Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Khóa 2013 – 2017

Sáng ngày 06/8/2017, được sự cho phép của BGH nhà trường, Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho 136 sinh viên Khoa Luật gồm lớp Luật Dân sự (K13503), lớp Luật Tài chính – Ngân hàng (K13504) và lớp Cử nhân Tài năng Luật Tài chính – Ngân hàng (K13504T), Khóa 2013 -2017.

Tới tham dự buổi lễ, Khoa Luật vinh dự được đón tiếp PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Võ Văn Trọng – Trưởng phòng CTSV. Về phía doanh nghiệp, có sự góp mặt của ông Mark Frasers – Luật sư điều hành Công ty luật Frasers, bà Phạm Thị Thoa – Giám đốc Công ty Luật APOLAT LEGAL; sự hiện diện của PGS.TS Lê Vũ Nam – Trưởng Khoa Luật, cùng quý thầy cô Khoa Luật, quý phụ huynh và các em Tân Cử nhân Khóa 2013 – 2017.

Trước khi bắt đầu buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện có bài phát biểu chúc mừng buổi lễ và gửi lời chúc mừng đến các Tân Cử nhân đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo. Thầy kỳ vọng các Tân Cử nhân sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, Thầy còn bày tỏ niềm phấn khởi đối với chương trình Lễ tốt nghiệp mà Khoa Luật tổ chức hằng năm đều có sự đổi mới.

Hình 1: Đại diện BCN Khoa Luật, PGS.TS Lê Vũ Nam trao những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn đối với sự đồng hành, hỗ trợ từ PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện

Để nhìn lại bức tranh toàn cảnh về quá trình dạy và học của Khoa Luật trong suốt thời gian qua đối với sinh viên khóa 13, PGS.TS Lê Vũ Nam đã có bài phát biểu tổng kết khóa học. Nhân tiện, Thầy gửi lời chúc mừng đến toàn thể sinh viên khóa 13, khẳng định các Tân Cử nhân là niềm tự hào của thầy cô Khoa Luật. Khoa luôn sẵn sàng chào đón các Tân Cử nhân trở về trường tham quan hoặc học ở bậc cao hơn để trở thành các Thạc sĩ, Tiến sĩ Luật. 

Về phía doanh nghiệp, Ông Mark Frasers - Luật sư điều hành Công ty Luật Frasers có đôi điều chia sẻ với các Tân Cử nhân về định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Với mục đích cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các em có thành tích xuất sắc trong học tập, Ông Mark Frasers trao tặng 2 suất học bổng trị giá mỗi suất 10 triệu đồng cho 2 Tân Thủ Khoa của 2 ngành, bà Phạm Thị Thoa trao tặng suất học bổng trị giá 6 triệu đồng cho sinh viên Khoa Luật và Văn phòng Công chứng Hội Nhập (TS Nguyễn Văn Tráng làm trưởng phòng) mặc dù không tham dự nhưng ủy quyền cho Khoa Luật trao 2 suất học bổng mỗi suất 1,5 triệu đồng cho 2 Tân Thủ Khoa của 2 ngành.


Hình 2: TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung trao hoa, gửi lời cảm ơn đến Công ty Luật Frasers

Hình 3: PGS.TS Lê Vũ Nam đại diện nhận xuất học bổng hỗ trợ sinh viên từ phía Công ty Luật APOLAT LEGAL
Năm học 2013 – 2017, sinh viên Khoa Luật đã có những thành tích học tập đáng tự hào. Điển hình là Thủ khoa toàn Trường và Khoa Luật khóa 13 – Tân Cử nhân Đào Minh Châu, với điểm trung bình xuất sắc 8,88. Thay mặt cho toàn thể Tân Cử nhân, Minh Châu đã gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến quý thầy cô nhà trường, gia đình, bạn bè. Thành công có được ngày hôm nay đều nhờ sự chỉ dạy tận tình, chu đáo của quý thầy cô, công ơn sinh thành, nuôi nấng của ba mẹ.

Phát biếu tại buổi lễ, phụ huynh Tân Cử nhân Nguyễn Ngọc Phương Hồng – Sinh viên Cử nhân Tài năng Lớp Luật Tài chính - Ngân hàng bày tỏ niềm xúc động, tự hào khi thấy con mình trưởng thành và thành công tại ngôi trường UEL.

Giây phút quan trọng nhất, giây phút vinh quang nhất của buổi lễ chính là lúc các Tân Cử nhân được nhận tấm bằng cử nhân từ tay quý thầy cô. Khoảnh khắc tên từng Tân Cử nhân được xướng lên là niềm tự hào, niềm vui của quý thầy cô, ba mẹ và chính bản thân mỗi Tân Cử nhân. Với số lượng Tân Cử nhân nhận bằng khá đông nhưng phần lễ trao bằng vẫn được thực hiện hết sức trang trọng và ấm cúng.

Buổi lễ khép lại trong niềm vui và tự hào. Phía trước sẽ có nhiều thử thách, chông gai đang chờ đợi, nhưng với nền tảng kiến thức, bản lĩnh, đạo đức đã được trau dồi trong suốt 4 năm ở UEL, mỗi Tân Cử nhân Khoa Luật sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.

Hình 4: Các Tân Cử nhân Khoa Luật chụp hình lưu niệm với Quý Thầy/Cô và khách mời

 Tổng truy cập: 134,427

13,159