Tập huấn nội bộ kỹ năng viết CV, Cover letter và Kỹ năng phỏng vấn xin việc

Đối với bất kì sinh viên nào thì nhu cầu tiếp cận công việc nghề nghiệp tương lai cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhưng không phải ai cũng có được những trải nghiệm thưc tế đó ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Và một trong những thử thách đầu tiên của quá trình này đó chính là vượt qua vòng nộp hồ sơ ứng tuyển (bao gồm CV, Cover Letter) và cuối cùng là một chiến lược thành công trong vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, hiện nay việc rập khuôn theo các bộ hồ sơ, cách trả lời mẫu có thể khiến nhiều ứng viên khó có thể nổi bật trong mắt các nhà tuyển dụng. Vậy cần làm những gì để có thể tạo ấn tượng nổi bật với nhà tuyển dụng khi bản thân đã nắm vững chuyên môn và đã có đủ kỹ năng?

Nằm trong chuỗi hoạt động định hướng phát triển nội bộ thành viên, ngày 02/04 vừa qua, Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng CLE – UEL đã tổ chức “Buổi Tập huấn nội bộ  kỹ năng viết CV, COVER LETER và kỹ năng trong PHỎNG VẤN” dành cho thế hệ CLE K14 và K15 thông qua sự chia sẻ gần gũi của các anh chị là Cựu thành viên CLE đã có rất nhiều kinh nghiệm. Có thể nói đây là một trong những đặc quyền và lợi thế khi bạn là một thành viên của Đại gia đình CLE.

Kỹ năng đầu tiên: “Kĩ năng viết CV và Cover Letter” do chị Lê Hoàng Mai Thảo – Cựu Đội trưởng CLE Khóa 12 chia sẻ. Bài chia sẻ là một sự hướng dẫn tỉ mỉ cho một CV và một Cover Letter bao gồm bố cục cụ thể thông tin cần thiết nhất để làm nổi bật bản thân với nhà tuyển dụng. Như chị Mai Thảo đã chia sẻ: “Hãy tạo cho mình nhiều đất nhất, để nhà tuyển dụng có cơ hội hỏi. Đó chính là một lợi thế, một sự thành công của chúng ta”. Trong buổi chia sẻ, mỗi thành viên CLE đều có cơ hội được chị Mai Thảo chỉ dẫn, chỉ ra những lỗi sai trong từng bản CV mà mỗi thành viên đã chuẩn bị trước. Tiếp nối là anh Lê Hoài Nam - Cựu thành viên CLE K12 có phần chia sẻ và góp ý thêm cho “Kĩ năng viết CV”.

Thông qua bài chia sẻ đầu tiên này, không chỉ giúp mỗi thành viên có thể nhận thấy những điểm khác nhau cơ bản giữa một CV với một COVER LETER mà còn giúp mỗi người tích lũy thêm những điểm cần thiết và cốt yếu để thuyết phục, làm nổi bật bản thân với tổ chức, nhà tuyển dụng.

Kỹ năng thứ hai: “Kĩ năng trong phỏng vấn xin việc” do chị Trần Thị Như Nguyệt – Cựu thành viên K12 chia sẻ. Nội dung bài chia sẻ là những vấn đề xoay quanh các khâu trước và trong khi phỏng vấn. Qua bài chia sẻ của chị, các thành viên CLE đã có cái nhìn tổng quan và cụ thể nhất khi phải trải qua các vòng phỏng vấn. Các kiến thức cơ bản mà chúng ta cần chuẩn bị và tâm thế vững vàng là cần thiết khi đi phỏng vấn, đó chính là mấu chốt cho sự thành công của một buổi phỏng vấn.

Buổi tập huấn chính thức khép lại, Đại gia đình CLE tin chắc rằng các thành viên CLE không chỉ đã giải đáp cho mình những thắc mắc. giải tỏa những lo âu, áp lực bấy lâu mà còn trang bị cho mình những hành trang kiến thức cần thiết để bước thật tự tin trên con đường sự nghiệp phía trước.

Có thể nhận thấy, trong bất kỳ hoạt động nào, Đội CLE – UEL vẫn luôn nhận được sự quan tâm và tham gia giúp đỡ hết sức nhiệt thành của các anh chị là Cựu thành viên của Đội. Chính điều đó, càng làm cho chúng em – thế hệ CLE hiện tại như tiếp thêm sức mạnh, nổ lực và đầy lòng nhiệt huyết quyết tâm đưa CLE sẽ ngày một phát triển vững mạnh. Cuối cùng, chúng em xin gửi lời cảm ơn, sự tri ân sâu sắc nhất tới các anh chị, thế hệ đi trước - những người đã luôn hết mình và sẵn sàng “trở về” vì Đại gia đình CLE.

Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh của buổi Tập huấn nhé!Tổng truy cập: 134,437

13,169