Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Khóa 2014 – 2018

Sáng ngày 11/8/2018, tiếp sau Lễ tốt nghiệp toàn trường, Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho 136 sinh viên Khoa Luật gồm lớp Luật Dân sự (K14503), lớp Luật Tài chính – Ngân hàng (K14504) và lớp Cử nhân Tài năng Luật Tài chính – Ngân hàng (K14504T), Khóa 2014 -2018.

Hình 1: Toàn cảnh buổi lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân của Khoa Luật Khóa 2014 - 2018, Trường Đại học Kinh tế - Luật,

Tới tham dự buổi lễ, Khoa Luật vinh dự được đón tiếp PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Phó Hiệu trưởng nhà trường,TS. Nguyễn Thanh Trong – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Võ Văn Trọng – Trưởng phòng CTSV. Về phía doanh nghiệp, có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Tráng – Trưởng Văn phòng Công chứng Hội Nhập, ông Nguyễn Tuấn Anh – Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành. Về phía Khoa Luật, có sự hiện diện của PGS.TS Lê Vũ Nam – Trưởng Khoa Luật cùng toàn thể các Thầy, Cô là giảng viên Khoa Luật, quý phụ huynh và các em Tân Cử nhân Khóa 2014 – 2018.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, đại diện cho Ban Giám hiệu nhà trường có bài phát biểu chúc mừng, Thầy đã chúc mừng các tân cử nhân đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo, biểu dương các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Thầy bày tỏ niềm hy vọng đối với tiềm năng của các tân cử nhân, không chỉ thành công với những công việc trong nước, mà còn vươn xa, chinh phục những đỉnh cao mới trên trường quốc tế.


Hình 2: PGS.TS Lê Vũ Nam gửi tặng bó hoa tươi thắm đến PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện như lời cảm ơn chân thành đến những Ban Giám Hiệu nhà trường đã luôn quan tâm và hỗ trợ Khoa Luật

Để nhìn lại bức tranh toàn cảnh về quá trình dạy và học của Thầy và trò Khoa Luật trong suốt thời gian qua đối với sinh viên khóa 14, PGS.TS Lê Vũ Nam đã có bài phát biểu tổng kết khóa học. Thầy cũng gửi lời chúc mừng đến toàn thể sinh viên khóa 14, khẳng định các tân cử nhân là niềm tự hào của thầy, cô Khoa Luật. Khoa luôn sẵn sàng chào đón các tân cử nhân trở về trường hợp tác đào tạo, hỗ trợ sinh viên hoặc học ở bậc cao hơn để trở thành các Thạc sĩ, Tiến sĩ Luật.

Năm học 2014 – 2018, sinh viên Khoa Luật đã có những thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao kỹ năng đáng tự hào. Minh chứng hùng hồn là Đội nghiên cứu khoa học của Khoa đã đạt giải nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Thành (Eureka), được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ với đề tài “Quyền tiếp cận biển của cộng đồng – Kinh nghiệm thế giới và một số kiến nghị cho Việt Nam”. Bên cạnh đó, Khoa Luật cũng vinh dự có một Đội thi hùng biện đạt giải nhất trong cuộc thi Student Debate do Đài truyền hình FBNC tổ chức với giải thưởng là 100 triệu đồng, cùng một suất học tập thực tế tại Hà Lan.


Hình 3: PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho nhóm sinh viên đạt giải nhất cuộc thi Eureka cấp Thành

Hình 4: Đội thi hùng biện Student Debate nhận bằng khen từ Thầy Hiệu Trưởng

Hai thủ khoa của Khoa Luật là Nguyễn Thị Tuyệt Diệu (Thủ khoa ngành Luật dân sự) và Phạm Thị Thùy Linh (Thủ khoa ngành Luật Tài chính-ngân hàng). Hai thủ khoa và các á khoa đã vinh dự nhận được bằng khen từ Trường, Khoa Luật và đặc biệt là các suất học bổng từ các doanh nghiệp là đối tác của Khoa Luật, cụ thể Công ty Golf Long Thành tài trợ 2 suất học bổng cho thủ khóa với mỗi suất là 5 triệu đồng, 4 á khoa với mỗi suất học bổng là 2,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, đại diện Văn phòng Công chứng Hội Nhập, TS. Nguyễn Công Tráng tài trợ 4 triệu đồng cho hoạt động tư vấn, giảng dạy pháp luật cộng đồng (Đội CLE) và 4 triệu đồng cho hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa Luật.


Hình 5: Ông Nguyễn Tuấn Anh trao các suất học bổng cho thủ khoa và á khoa của Khoa Luật

Tiếp nối không khí long trọng của buổi lễ, thay mặt cho toàn thể tân cử nhân, em Phạm Thị Thùy Linh (Thủ khoa Khoa Luật và là Thủ khoa ngành Luật Tài chính-ngân hàng), gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến quý thầy cô nhà trường, gia đình, bạn bè. Thành công có được ngày hôm nay đều nhờ sự chỉ dạy tận tình, chu đáo của quý thầy cô, công ơn sinh thành, nuôi nấng của ba mẹ. Để thay lời cảm ơn đến các thầy cô đã đồng hành và dìu dắt các sinh viên, đại diện tập thể Tân Cử nhân khoá 14 đã có những phần quà tri ân gửi đến tập thể quý thầy cô.


Hình 6: Đại diện các lớp gửi tặng quà cho Khoa Luật thay lời cảm ơn chân thành đến Quý Thầy/Cô

Giây phút quan trọng và vinh quang nhất của buổi lễ chính là giây phút trao bằng cho các tân cử nhân. Khoảnh khắc từng Tân Cử nhân được xướng tên cũng là những giây phút tự hào, niềm vui của quý thầy cô, ba mẹ và chính bản thân mỗi tân cử nhân. Các em đã được những Thầy Cô của mình tận tay trao tặng tấm bằng danh giá. Với số lượng tân cử nhân nhận bằng khá đông nhưng phần lễ trao bằng vẫn được thực hiện hết sức trang trọng và ấm cúng.


Hình 7: PGS.TS Lê Vũ Nam trao bằng cho các tân cử nhân

Buổi lễ khép lại trong niềm vui và tự hào. Phía trước sẽ có nhiều thử thách, chông gai đang chờ đợi, nhưng với nền tảng kiến thức, bản lĩnh, đạo đức đã được trau dồi trong suốt 4 năm ở UEL, mỗi Tân Cử nhân Khoa Luật sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.Tổng truy cập: 244,723

22,118