[CLE-UEL] GIAO LƯU VỚI ĐẠI HỌC HANGDONG (HÀN QUỐC) 31/01/2018 (COMPARATIVE CIVIL PROCEDURE AND COURTS)

Trong xu thế toàn cầu hoá và mở rộng giao lưu thương mại giữa các quốc gia hiện nay thì sự trao đổi và tiếp biến văn hoá tư pháp giữa phương Đông và phương Tây là một tất yếu khách quan. Không chỉ luật “nội dung” mà luật “hình thức” đều là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, pháp nhân nước ngoài có quan hệ thương mại với Việt Nam.

Để có một cái nhìn thấu đáo về pháp luật Tố tụng Dân sự Việt Nam và các nước trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật công đồng CLE – UEL dưới sự lãnh đạo của Ban chủ nhiệm Khoa Luật đã vinh dự tổ chức buổi WORKSHOP với chủ đề: “Comparative Civil procedure and Courts" vào lúc 08h30 ngày 31/01/2018.


Hình 1

Về phía đại diện Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế - Luật là PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật, PGS.TS Lê Vũ Nam – trưởng Khoa Luật, TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó trưởng Khoa Luật, thầy Lê Hoài Nam – Giảng viên Khoa Luật và các thành viên Đôi CLE – UEL.

Hình 2

Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng cũng vinh dự được đón tiếp những vị khách mời là Giáo sư Fred Ross, Thẩm phán David Prince, Giáo sư John Park cùng các bạn sinh viên đến từ Đại học HanDong (Hàn Quốc).


Hình 3

Đến với buổi hội thảo lần này, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nắm bắt và củng cố những kiến thức vô cùng bổ ích về pháp luật tố tụng dân sự Việt Nam và các nước thông qua phần chia sẻ của các vị khách mời. Đặc biệt, các bạn sinh viên có thể trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua việc giao lưu giữa sinh viên hai trường.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên Hàn tại Trường Đại học HanDong chia sẻ về cuộc sống thường nhật và thời gian biểu học tập của một sinh viên Luật tại nền giáo dục ở Hàn Quốc.

Kết thúc chương trình, TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung đại diện cho Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế - Luật trao quà lưu niệm cho các vị khách mời đến từ Đại học HanDong. Với những nụ cười rạng rỡ, những cái bắt tay thật chặt hứa hẹn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp lâu dài giữa Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế - Luật và Trường Đại học HanDong.


Hình 4
Cùng xem lại một số hình ảnh của Buổi giao lưu vừa qua:


Hình 5


Hình 6


Hình 7 


Hình 8


Hình 9


Hình 10


Hình 11Hình 12


Hình 13


Hình 14

Hình 15Tổng truy cập: 244,696

22,091