CHUNG KẾT CUỘC THI SINH VIÊN BIỆN LUẬN 2017: Đội sinh viên UEL trở thành Quán quân mùa đầu tiên

Vào sáng ngày 10/01/2018, tại Hội trường Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã diễn ra vòng Chung kết cấp thành cuộc thi “Biện luận sinh viên 2017 - Student Debate 2017” do đài FBNC tổ chức. Kết quả chung cuộc, Đội DẤU VẾT đến từ Khoa Luật của Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG-TP.HCM) đã xuất sắc trở thành Quán quân của cuộc thi năm nay và giành giải thưởng 100 triệu đồng.

Với hơn 400 đội thi vòng loại trong tổng 12 trường đại học trên địa bàn TP.HCM tham gia cuộc thi. Top 4 của cuộc thi tranh tài tại vòng Chung kết là 4 đội thi ưu tú nhất đến từ 4 trường đại học, bao gồm: Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) và Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).4 đội thi tại Vòng chung kết (từ phải qua trái): TDTU - UEL - UEF – UEH.

Các đội thi đã mang đến cho chung kết những màn đấu trí đầy cam go, dưới áp lực của thời gian 04 đội chơi đã xuất sắc thể hiện bản lĩnh, sự thông minh tài trí của mình thông qua việc tìm hiểu chủ đề, xây dựng luận điểm, trình bày và bảo vệ quan điểm một cách tích cực về các vấn đề xã hội.

Tham gia vòng Chung kết, Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng CLE – UEL vô cùng tự hào khi DẤU VẾT được gọi tên là nhà vô địch của cuộc thi và 3 chiến binh của Đội DẤU VẾT chính là các thành viên K14 của Đội CLE – UEL, gồm các thành viên:

- Nguyễn Thị Thu Quỳnh

- Lê Huỳnh Ngọc Linh

- Trần Phúc Minh


Chân dung 3 Quán quân Cuộc thi Sinh viên biện luận - Student Debate 2017.

Trong đó, thành viên Nguyễn Thị Thu Quỳnh đã đạt giải cá nhân biện luận xuất sắc và nhận giải thưởng là 1 suất học bổng học tập tại đất nước Hà Lan.


Thành viên Nguyễn Thị Thu Quỳnh đạt giải cá nhân biện luận xuất sắc.

Các giải thưởng còn lại, Đội UEF đạt hạng nhì với giải thưởng 50 triệu đồng và hai đội UEH - TDTU đồng hạng ba với giải thưởng 20 triệu đồng.


Lượt thi đấu giữa 2 đội thi UEL và TDTU.


Lượt thi tranh tài quán quân giữa 2 đội thi UEL và UEF.

Tại lượt tranh tài Quán quân với chủ đề hai đội UEL - UEF tranh luận là "Trong 4 năm đầu tiên đi làm, ý tưởng sáng tạo xuất phát chủ yếu từ kiến thức nhà trường hay kiến thức thực tế?” Đội DẤU VẾT của UEL đã xuất sắc đạt Quán quân cuộc thi “Sinh viên biện luận – Student Debate 2017” mùa giải đầu tiên bằng sự bản lĩnh, việc sử dụng vốn kiến thức sâu rộng cũng như các kĩ năng lập luận sắc bén và với phong thái điềm tĩnh DẤU VẾT đã khoác lên mình cả niềm tự hào của sinh viên Luật UEL nói riêng và sinh viên UEL nói chung.

Đằng sau sự thành công trên con đường đến với đỉnh vinh quang của Đội đó chính là sự cố vấn của một người Thầy đáng kính và cũng chính là trụ cột của Đội CLE – Thầy Lưu Minh Sang. Thầy đã đồng hành cùng các thành viên, với cái nhìn mới của người trẻ Thầy và trò đã thể hiện quan điểm của mình trên tinh thần nói bằng cả sự văn minh của người trẻ và nhìn bằng tất cả sự tích cực. QUÁN QUÂN cuộc thi Sinh Viên Biện Luận 2017 được xướng lên với cái tên DẤU VẾT là hoàn toàn thuyết phục. Đây là kết quả xứng đáng cho quá trình nghiên cứu và sự nỗ lực hết mình của họ. Hình ảnh UEL  đã được tô thêm nhiều tông màu thú vị trong mắt các trường anh em bạn bè và quý vị khán giả gần xa.


Thầy Lưu Minh Sang và những học trò của mình - các thành viên Đội Dấu Vết khoác trên mình chiếc áo Đội CLE - UEL.

Chúc mừng thành tích của Đội DẤU VẾT, thành công của 3 chiến binh đã để lại dấu ấn thật sự rất rực rỡ cho một năm 2018!

Đội DẤU VẾT cùng các Thầy và các thành viên Đội CLE.Tổng truy cập: 244,680

22,075