Legal Talk Lần 10: WHAT INTERNATIONAL LAWYERs DO?

Nghề luật sư, đặc biệt là luật sư quốc tế, luôn là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên ngành Luật.

Theo Quyết định số 123/QĐ-TTg năm 2010 phê duyệt “Đề án Phát triển đội ngũ luật sư phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế từ năm 2010 đến năm 2020” đã vạch ra mục tiêu xây dựng đội ngũ luật sư giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, thành thạo về kỹ năng hành nghề luật sư quốc tế. Cụ thể là đến năm 2020, số lượng luật sư được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực thương mại, đầu tư là 1.000 người; trong đó số luật sư đạt tiêu chuẩn quốc tế là 150 người.

Với mong bắt nhịp xu hướng chung của thời đại, Trường Đại học Kinh tế - Luật nói chung và Ban Chủ nhiệm Khoa Luật nói riêng đã tạo cơ hội cho sinh viên được tìm hiểu sâu sắc hơn về nghề “luật sư quốc tế” thông qua chương trình Legal Talk lần 10, với chủ đề “What international lawyers do? – Con đường để trở thành Luật sư quốc tế” diễn ra vào lúc 9h00 ngày 05/04/2017.

Chương trình vinh dự được mời đến diễn giả - Luật sư Taehoon Choe và Phó trưởng khoa Luật TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung.

Trong chương trình, Luật sư Taehoon Choe chia sẻ về những kinh nghiệm và các vị trí làm việc mà mình đã trải qua, những công việc cụ thể mà một Luật sư quốc tế phải làm. Đặc biệt Luật sư còn nhấn mạnh đến những cơ hội và thách thức của vị trí luật sư quốc tế trong thời đại hội nhập hiện nay.

Không những vậy, Luật sư còn đề cập đến những kỹ năng và cách rèn luyện để trở thành một Luật sư quốc tế. Và quan trọng nhất không chỉ đối với ngành nghề Luật sư quốc tế, mà còn đối với tất cả mọi lĩnh vực hay công việc trong cuộc sống, đó là “Don’t stop learning! – Không ngừng học hỏi!”.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 50 bạn sinh viên ngành Luật Trường đại học Kinh tế - Luật. Tại buổi chia sẻ, các bạn sinh viên liên tục đặt ra những câu hỏi liên quan đến kiến thức nghề Luật cũng như những khó

khăn khi lần đầu tiếp xúc với môi trường này và nhận được những câu trả lời nhiệt tình từ phía diễn giả - Luật sư Taehoon Choe.

Khép lại chương trình, Khoa Luật tin rằng những chia sẻ hôm nay đã mang đến cho các bạn sinh viên ngành Luật những hành trang bổ ích và thiết thực nhất trên con đường theo đuổi đam mê của mình.

Cùng xem lại một số hình ảnh của Legal Talk Lần 10:

Hình 1

Hình 2

Hình 3

Hình 4

Hình 5

Hình 6

Hình 7Tổng truy cập: 148,761

11,496