[Kiến tập] Đắk Lắk – lớp Cử nhân tài năng Luật Tài chính – Ngân hàng K15504T

Chuyến đi kiến tập tại Tòa án nhân dân Tỉnh Đắk Lắk và Trường Đại học Tây Nguyên của lớp Cử nhân tài năng Luật Tài chính – Ngân hàng (K15504T) đã diễn ra thành công và kết thúc tốt đẹp sau 04 ngày thầy và trò Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật có mặt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.


Sáng sớm ngày 14/04/2018, đoàn kiến tập bao gồm PGS.TS Lê Vũ Nam (Trưởng đoàn), CN. Lê Hoài Nam20 sinh viên lớp K15504T đã lên xe và di chuyển lên TP. Buôn Ma Thuột với tinh thần hào hứng. Đến khoảng 15h cùng ngày, đoàn kiến tập đã đặt chân đến Nhà khách Tỉnh Đắk Lắk, và đây là nơi nghỉ ngơi của đoàn suốt 03 ngày.

 
Tại TP. Buôn Ma Thuột, đoàn kiến tập diễn ra khá nhiều hoạt động, chúng tôi tranh thủ quỹ thời gian có được để tham quan, tận hưởng tất cả những gì thành phố này mang lại. Buổi tối ngày đầu tiên chúng tôi tham quan quảng trường, nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk, tượng đài chiến thắng và đi bộ vòng quanh thành phố. Sau đó là thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị năng lượng cho ngày hôm sau.


         Đắk Lắk, ngày 15 tháng 04 năm 2018


Đoàn kiến tập di chuyển đến Làng Cà phê Trung Nguyên.


Tại đây, chúng tôi được tìm hiểu về tinh thần cũng như đạo đức kinh doanh của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch cà phê Trung Nguyên). Hơn nữa, đến với làng cà phê này, chúng tôi không chỉ để thưởng thức hương vị cà phê độc đáo mà còn để chiêm ngưỡng không gian đặc sắc, đậm đà bản sắc Tây Nguyên.


Đoàn kiến tập còn có dịp trải nghiệm những kiến thức về cây cà phê từ việc tìm hiểu xuất xứ, cách trồng, chăm sóc cây, cách phân biệt cà phê và hiểu rõ hơn quá trình chế biến, pha chế đầy nghệ thuật. Đi xem những vườn cà phê cổ với các loại cà phê đã được dày công sưu tập qua nhiều năm. Và chúng tôi đã được thưởng thức ly cà phê thơm lừng giữa không gian xanh mướt và cổ kính.


Tạm biệt với Trung Nguyên Legend chúng tôi cùng nhau đi đến Khu du lịch Buôn Đôn tỉnh
Đắk Lắk, tại đây chúng tôi ăn trưa với những món ăn dân dã đậm chất Tây Nguyên. Buôn Đôn lâu nay vẫn được nhắc đến là vùng đất huyền sử, nổi tiếng về nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Nơi đây còn có cảnh quan hùng vĩ và bản sắc văn hóa đa dạng. Buôn Đôn đẹp không chỉ bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn đẹp ở chiều sâu văn hóa lâu đời. Đoàn kiến tập đã được chiêm ngưỡng cảnh sắc cùng như chiêm nghiệm nền văn hóa nơi đây. Người ta vẫn thường cho rằng: “Đến Đắk Lắk mà chưa đi du lịch Buôn Đôn thì coi như chưa tới Đắk Lắk”, điều này hoàn toàn đúng vì chúng tôi cảm thấy nếu không ghé thăm Buôn Đôn thì thực sự chuyến đi này sẽ không được trọn vẹn.


Trở về với nhà khách nhưng hành trình khám phá của chúng tôi đối với Đắk Lắk vẫn chưa kết thúc. Sau khi ăn tối, cả đoàn chúng tôi quây quần bên nhau để thưởng thức rượu cần Tây Nguyên và thực sự đây là một trải nghiệm khó quên. Sau đó, mọi người chìm vào giấc ngủ, một ngày nữa được khép lại.

Đắk Lắk, ngày 16 tháng 04 năm 2018


Vào 8h00 sáng, Tòa án nhân dân Tỉnh Đắk Lắk có sự hiện diện của chúng tôi. Chúng tôi được tham quan khuôn viên Tòa án, tìm hiểu các phòng ban chức năng và các phòng xử án của Tòa án nhân dân Tỉnh Đắk Lắk. Sau đó, tham gia tọa đàm, nghe chia sẻ và tập huấn về “Kỹ năng hành nghề Thẩm phán trong điều kiện hội nhập hiện nay” từ Chánh án của Tòa án nhân dân Tỉnh Đắk Lắk và sự chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ các vị thẩm phán thuộc các chuyên ngành khác nhau. Đoàn kiến tập, đặc biệt là 20 sinh viên đã nhận được những kiến thức vô cùng bổ ích từ những thắc mắc cũng như những lời giải đáp tận tình.


Chiều ngày 16/04/2018 tại Trường Đại học Tây Nguyên diễn ra Tọa đàm “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những chuẩn bị cần thiết cho sinh viên”

cùng với Phiên tòa giả định được tổ chức bởi sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật với nội dung “Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”.


Phần giao lưu đã diễn ra sôi nổi và đem lại nhiều kiến thức cũng như những chiêm nghiệm của sinh viên cũng như thầy cô cả hai trường. Đồng thời, mở ra sự thấu hiểu về điều kiện, đặc điểm của mỗi trường, đó chính là tiền đề để hai trường tiến tới những hợp tác về sau. Buổi giao lưu kết thúc với bữa cơm tối vui vẻ cùng nhau giữa hai bên.


Trời đã sập tối, chúng tôi – đoàn kiến tập kết thúc kỳ kiến tập của mình, tạm biệt “Buôn Mê”, nơi chúng tôi thỏa sức buôn chuyện và bày tỏ đam mê, chúng tôi về với Sài Gòn, với sự nhộn nhịp của nơi đây. Song, chúng tôi sẽ không quên những gì đã trải qua ở nơi đó – cao nguyên của sự “yêu thương” và “sáng tạo”. Đây thực sự là một chuyến đi bổ ích và đầy ý nghĩa đối với mỗi chúng tôi.Tổng truy cập: 244,695

22,090