Chiến dịch tình nguyện CẦU VỒNG BIÊN GIỚI lần thứ 3

Chiến dịch tình nguyện CẦU VỒNG BIÊN GIỚI lần thứ 3 do Liên chi hội Khoa Luật tổ chức đã chính thức khép lại vào ngày 11/12/2016.

CẦU VỒNG BIÊN GIỚI lần thứ 3 diễn ra từ ngày 15/11/2016 đến ngày 11/12/2106 tại hai mặt trận: Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Tháp. Chiến dịch lần này đã thu hút gần 200 tình nguyện viên tham gia, trong đó có các bạn sinh viên đến từ ĐH Kinh tế- Luật cùng nhiều trường ĐH khác như Khoa Y- ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Sư phạm kỹ thuật... Sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các tình nguyện viên cùng với chính quyền địa phương đã tạo nên một chuyến đi tình nguyện vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ.

Ở mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh, các chiến sĩ CẦU VỒNG BIÊN GIỚI Lần thứ 3 đã hoàn thành một cách xuất sắc các hoạt động ở Làng trẻ em SOS Gò Vấp.

Hình 1: Dọn dẹp khu nhà ở

Hình 2: Sinh hoạt vui chơi và tuyên truyền An toàn giao thông

Ở mặt trận Đồng Tháp, tuy chỉ với khoảng thời gian 3 ngày 2 đêm nhưng cũng đủ để vẽ nên một cầu vồng đầy màu sắc. Các hoạt động ở xã Phú Thạnh B, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp diễn ra vô cùng sôi nổi. Với các công việc như: Sửa đường xá, dọn dẹp, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, sơn quét trường học... Các chiến sĩ đã hoàn tất nhanh chóng và xuất sắc.

Hình 3: Sửa đường xá

Hình 4: Dọn dẹp phát quang

Hình 5: Thu gom rác thải

Hình 6: Sơn quét trường học

Ngày hội trẻ thơ cho các em nhỏ là một trong những hoạt động đáng nhớ nhất. Diễn ra ở hai địa điểm là Trường TH Phú Thành B2 và Trường TH THCS Phú Thành B, hoạt động này đã thu hút rất nhiều em nhỏ tham gia. Với những trò chơi đơn giản phù hợp với lứa tuổi cùng 10 suất học bổng, 3 chiếc xe đạp và hơn 300 phần quà với tổng giá trị là 8.000.000 VND, CẦU VỒNG BIÊN GIỚI lần 3 đã mang đến cho các em một sân chơi lành mạnh, vui vẻ và có ý nghĩa nhất.

Hình 7 – 11: Ngày hội trẻ thơ

Các chiến sĩ đi xây cầu vồng là những người mang lại niềm vui cho người khác, dù chỉ là những món quà nhỏ nhưng chiến dịch cũng đã gửi tặng đến các gia đình chính sách 20 phần quà với trị giá 5.000.000 VND.Hình 12 - 13: Tặng quà gia đình chính sách

Tổ chức 01 đêm giao lưu văn nghệ giữa Chiến sĩ chiến dịch và thanh niên địa phương.Hình 14 – 15: Tổng kết chiến dịch

Chiến dịch tình nguyện Cầu vồng biên giới lần thứ 3 đã kết thúc thành công.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành, theo sát và ủng hộ Cầu vồng biên giới lần thứ 3 trong suốt thời gian qua.

Hẹn gặp lại các chiến sĩ xây cầu vồng ở những mùa sau.

 

 Tổng truy cập: 370,743

Label