[CLE – UEL] Vòng sơ loại Phiên tòa tập sự nội bộ Lần III

Với mục tiêu nâng cao khả năng tranh biện và tư duy pháp lý đối với từng vụ việc cụ thể, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích dành riêng cho các thành viên Đội CLE - UEL, cuộc thi “Phiên tòa tập sự nội bộ lần III năm 2017” đã chính thức bắt đầu.

Vào đúng 12h30 ngày 25/3/2017, Vòng sơ loại của cuộc thi “Phiên tòa tập sự nội bộ lần III năm 2017” đã diễn ra với sự tham gia của các vị khách mời đặc biệt là các cựu thành viên Đội CLE – UEL gồm: anh Võ Đức Ân cựu thành viên CLE K12, anh Lê Hoài Nam cựu thành viên CLE K12, anh Nguyễn Đình Thức cựu thành viên CLE K11, cùng giảng viên Khoa Luật – Thầy Lưu Minh Sang.

Hình 1.

Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, cả khán phòng dường như nén lại với những màn đối đáp tranh luận hết sức gây cấn giữa 08 đội thi. Ở lượt đấu thứ nhất, hai đội “Sự Thật” và “Chi & đồng bọn” đã khởi đầu bằng một vụ việc liên quan đến “Hôn nhân gia đình”. Cả hai bên nguyên đơn và bị đơn đều cố gắng chứng minh nguyên nhân chính dẫn đến vụ việc ly hôn này là do người vợ ngoại tình hay người chồng vũ phu. Đặc biệt là màn phân tích sắc sảo của luật sư bên bị đơn khi chỉ ra sự khác biệt thuyết phục giữa việc có cảm tình và ngoại tình!

Ngay sau đó là màn cân sức giữa hai đội “Hà Dĩ Thâm” và “Công Kinh” trong vụ việc “Bảo vệ người lao động”. Nguyên đơn, người lao động, đã khởi kiện công ty mình đang làm việc vì lí do phía bị đơn đã không thực hiện đúng điều khoản về sa thải nhân viên như trong hợp đồng lao động đã kí kết. Từ đó, nguyên đơn yêu cầu công ty trên buộc phải rút lại quyết định sa thải và nhận nguyên đơn về làm việc.

Hình 2.

Tại lượt tranh đấu thứ ba là sự đối đầu “PTA” và “Dấu vết” liên quan đến “Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”. Điểm khó khăn nhất trong việc tiếp cận vụ việc này là sự mập mờ và hoàn toàn thiếu những thông tin chính xác. Tuy nhiên, bằng sự thông minh và linh hoạt cả hai đội đều đã trình bày một cách rõ ràng, thuyết phục những lí lẽ riêng nhằm bảo vệ cho thân chủ của mình.

Và khép lại vòng sơ loại là cuộc chiến của hai đội thi đầy tài năng: “Hi Vọng” và “G.O.D”. Theo như nhận định từ Ban giám khảo đấy chính là vụ việc hóc búa nhất vì phải giải quyết “Tranh chấp về thừa kế lẫn đất đai”. Sự việc xảy ra trong một gia đình có 06 người (gồm 01 người mẹ và 05 người con) trong quá trình sinh sống đã khai hoang thêm 02 thửa đất. Khi đã trưởng thành, 04 người con đi nơi khác sống còn để lại người mẹ già sinh sống cùng với đứa con trai thứ. Một thời gian sau, người con trai thứ này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các thửa đất trên. Nhưng không may, người mẹ già yếu qua đời, 04 người anh em kia trở về đòi chia thừa kế di sản của người mẹ. Người con thứ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhất quyết không chịu chia đất vì cho rằng đó là tài sản riêng của anh. Như vậy, về bề nổi đây là vụ việc giải quyết chia thừa kế nhưng bản chất lại liên quan đến tranh chấp đất đai.

Hình 3.

Sau hơn 05 tiếng rưỡi đồng hồ, kết quả vòng sơ loại đã được công bố với chiến thắng đầy kịch tính và huyết phục của 04 đội thi: “Chi Và Đồng Bọn”, “Hà Dĩ Thâm”, “Dấu Vết” và “G.O.D”. Tuy phải dừng chân tại đây nhưng 04 đội còn lại vẫn vui vẻ chúc mừng và cổ vũ cho các bạn. Bởi lẽ, thành viên Đội CLE – UEL luôn luôn tâm đắc câu nói “Bên cạnh là đồng đội, phía sau là gia đình”. Khép lại vòng sơ loại, các đội thi được chọn sẽ tiếp tục bước vào vòng chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 01/4/2017. Đây hứa hẹn sẽ bùng nổ những màn so tài đầy gây cấn!

Hình 4.

Hình 5.

Hình 6.

 Tổng truy cập: 148,754

11,489