Hành trình về nguồn của Chi bộ Giảng viên 5 thuộc Khoa Luật, Đại học Kinh tế Luật

Ngày 14/4 vừa qua, Chi bộ Giảng viên 5 thuộc Khoa Luật đã có chuyến hành trình về vùng đất Tây Ninh đầy ý nghĩa, và cảm xúc.

Chương trình “Hành trình về nguồn” được triển khai từ chủ trương của Đảng uỷ, Ban Chủ nhiệm khoa, với mong muốn ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; đồng thời, đây cũng là dịp để giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết trong Chi bộ và các giảng viên trong Khoa.

Đoàn đã đến thăm khu di tích lịch sử Trung Ương Cục Miền Nam, còn được biết với cái tên Căn cứ R, nằm tại phía Bắc tỉnh Tây Ninh, sát biên giới Việt Nam – Campuchia. Nơi đây từng được quân đội Hoa Kỳ mệnh danh là "Lầu Năm Góc" của quân Việt Minh, và là địa bàn của cơ quan đầu não cách mạng miền Nam trong một thời gian dài và trực tiếp chỉ đạo, lãnh đạo cách mạng miền Nam cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.

Chi bộ Khoa Luật đã có dịp ôn lại chiến dịch Junction City kéo dài 53 ngày diễn ra ngay tại khu căn cứ này. Tiếp đến, đoàn đã được ghé thăm nơi sinh sống và làm việc của các đồng chí Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Chí Thanh, Võ Văn Kiệt, Phạm Hùng..., cùng hệ thống giao thông hào, ụ chiến đấu và hầm hàm ếch, phân bố đều trên toàn tuyến. 

Chương trình “Hành trình về nguồn “ năm 2109 của Chi bộ Giảng viên 5 thuộc Khoa Luật đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mỗi thành viên trong đoàn, đồng thời, khơi gợi niềm tự hào về một truyền thống cách mạng anh dũng. 

Cùng điểm lại một số hình ảnh của hành trình về nguồn vừa qua.

 

Hình 1Nghe lại những câu chuyện lịch sử tại nhà Thường Trực, nằm ở vòng ngoài của khu căn cứ

Hình 2Tại nhà của Đồng chí Nguyễn Văn Linh 

Hình 3Những vật dụng hằng ngày của đồng chí Nguyễn Văn Linh còn lưu giữ tại khu căn cứ

Hình 4Tại nhà của đồng chí Võ Văn KiệtTổng truy cập: 244,702

22,097