Khoa Luật thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn I-GLOCAL

Vào ngày 31/03/2017, tại phòng 102, tòa nhà điều hành Trường Đại học Kinh tế - Luật, Khoa Luật đã có buổi làm việc, trao đổi hợp tác với Tập đoàn I-Glocal Việt Nam. Đại diện Khoa Luật gồm có: PGS. TS Lê Vũ Nam – Trường khoa Luật, ThS. Lưu Minh Sang – Giảng viên khoa Luật. Phía tập đoàn I-Glocal do ông Trần Nguyên Trung – Phó tổng giám đốc I-Glocal làm đại diện.

Tập đoàn I-Glocal là một tập đoàn tư vấn đầu tư kinh doanh của Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam. Tập đoàn chuyên cung cấp các dịch vụ về tư vấn đầu tư, kế toán, thuế, lao động, quản lý doanh nghiệp; cung cấp các bản tin kinh tế và pháp luật Việt Nam; cũng như tổ chức các buổi hội thảo tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Với mạng lưới khách hàng hơn 600 doanh nghiệp, với 90% là doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam và 30% doanh nghiệp có công ty liên quan là công ty niêm yết, I – Glocal không ngừng phát triển và khẳng định vị thế của mình.

Để phục vụ cho nhu cầu phát triển của tập đoàn cũng như thể hiện trách nhiệm cộng đồng, I-Glocal đã đặt vấn đề hợp tác với khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận với tinh thần cởi mở về thế mạnh và nhu cầu của các bên.

Sau hơn 1 giờ làm việc, hai bên đã đi đến thống nhất những nội dung hợp tác trong tương lai, bao gồm: (i) việc đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực; (ii) tổ chức kiến tập, thực tập cho sinh viên; (iii) tổ chức tập huấn kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên thông qua nhiều hình thức khác nhau; (iv) tổ chức trao đổi học thuật, trao đổi chuyên gia và những vấn đề khác theo nhu cầu thực tế của các bên.

Hai bên đã thống nhất sẽ tiến đến Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chính thức vào tháng 5/2017 đồng thời hoạt động trao đổi học thuật đầu tiên trong khuôn khổ chương trình Legal Talk.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, ông Trần Nguyên Trung cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến với Khoa Luật vì đã hỗ trợ tuyển chọn ứng viên thực tập sinh tại I – Glocal trong thời gian qua. Bên cạnh đó, ông Trung cũng đã có những phản hồi tích cực về thái độ, kỹ năng cũng như kiến thức của những sinh viên đang làm việc và thực tập tại I-Glocal.

Khoa Luật vô cùng trân trọng những thiện ý hợp tác từ phía I – Glocal. Đồng thời xem xét tiềm năng hợp tác lâu dài, Khoa Luật và I – Glocal đã thống nhất xác lập vị thế đối tác chiến lược của nhau trong khuôn khổ những thỏa thuận hợp tác ban đầu và chính thức sắp tới. Tổng truy cập: 243,596

20,991