Phát biểu chúc mừng và tổng kết Khóa học 2013 – 2017 của PGS.TS Lê Vũ Nam, Trưởng Khoa Luật tại Lễ tổng kết và Trao bằng cử nhân Luật Ngày 06.08.2017

Kính thưa PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Phó Hiệu trưởng Nhà trường,

Kính thưa Quý vị đại biểu;

Kính thưa Quý Thầy, Cô;

Kính thưa Quý vị Phụ huynh;

Cùng các Anh/Chị Tân cử nhân Luật của Khoa Luật thân mến,

Hôm nay, ngày 6.8.2017, Khoa Luật, Trường ĐH Kinh tế-Luật, ĐHQG TP.HCM long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao Bằng Cử nhân Luật hệ chính quy khóa 2013-2017. Thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa Luật, tôi nhiệt liệt chào mừng đại diện BGH Nhà trường, Quý vị đại biểu, Qúy Thầy, Cô, Quý phụ huynh cùng toàn thể 136 Tân cử nhân Luật ngành Luật dân sự và Luật Tài chính-ngân hàng đã tề tựu đây để tham dự Buổi lễ trọng thể của chúng ta!

Trong ngày vui và trọng đại này, tôi cũng thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa Luật và toàn thể các Thầy, Cô Khoa Luật xin ttrân trọng gửi tới Quý vị phụ huynh và đặc biệt là các Anh/Chị Tân Cử nhân Luật lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!

Các Anh/Chị Tân cử nhân Luật thân mến,

Thấm thoát mà đã 4 năm trôi qua, kể từ ngày đầu tiên các Anh/Chị bước vào môi trường thân thiện và năng động của Khoa Luật, Trường ĐH Kinh tế-Luật với biết bao bỡ ngỡ và băn khoăn cùng những lo âu làm thế nào để thích nghi trước môi trường học tập và sinh hoạt mới. Trãi qua 4 năm  “miệt mài đèn sách” dưới mái trường Kinh tế-Luật thân yêu trong sự dìu dắt tận tình và đầy trách nhiệm của các Thầy, Cô Khoa Luật với biết bao niềm tin, hy vọng và sự chờ đợi, dõi theo từng ngày của người thân, bạn bè và gia đình. Ngày hôm nay các Anh/Chị có thể tự hào rằng đã không phụ lòng tin của Lãnh đạo Nhà trường, sự tận tâm của các Thầy/Cô và sự gởi gắm niềm tin yêu, hy vọng của cha, mẹ, người thân và bạn bè vì các Anh/Chị đã chính thức trở thành những Tân cử nhân Luật của Trường Đại học Kinh tế-Luật, ĐHQG TP. HCM – một địa chỉ đào tạo Luật có uy tín của cả nước và khu vực với đầy đủ những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức để có thể sẳn sàng làm việc và phục vụ tốt nhất cho xã hội trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, phục vụ cộng đồng và dân tộc. Các Anh/Chị có quyền tự hào vì đã được sống, học tập, rèn luyện và trưởng thành trong một môi trường năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Rời khỏi ghế Nhà trường để chấp cánh cho những ước mơ, hoài bão mà mình hằng ấp ủ được bay cao và bay xa đến những chân trời rộng mở, các Anh/Chị sẽ mãi nhớ về kỷ niệm của 4 năm “rèn đức, luyện tài” tại Khoa Luật, những kỷ niệm buồn, vui với bạn bè và Thầy/Cô; những “mùa hè xanh” trên khắp nẽo quê hương còn lầy lội, gian khó; những “phiên tòa giả định” ở ký túc xá sinh viên, khu lưu trú công nhân và cả ở các làng quê nghèo “vùng sâu, vùng xa”; những cuộc thi “moot court” đầy kịch tính trong và ngoài nước…chắc chắn sẽ trở thành kỷ niệm khó phai vì những điều đó là một phần tuổi trẻ rất đẹp của các Anh/Chị.

Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý phụ huynh;

Kính thưa Quý Thầy/Cô cùng các Anh/ Chị Tân Cử nhân thân mến!

Hoạt động đào tạo, giảng dạy và học tập đối với Khóa học 2013-2017 của Khoa Luật được diễn ra trong bối cảnh Trường ĐH Kinh tế-Luật nói chung và Khoa Luật nói riêng hưởng ứng mạnh mẽ và triển khai tích cực các chủ trương của Đảng, Chính phủ và ĐHQG TP.HCM về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nhằm “đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài, phát triển phẩm chất và năng lực tự học, tự làm giàu trí thức, sáng tạo của người học”. Trên tinh thần đó, hoạt động đào tạo của Khoa Luật đối với Khóa 2013-2017 đã mang lại những kết quả thật sự ấn tượng. Trong tổng số 136 em Tân Cử nhân tốt nghiệp lần này có đến 28 sinh viên là tốt nghiệp loại giỏi (chiếm hơn 20%). Đây là Khóa có tỷ lệ sinh viên đạt loại giỏi cao nhất từ trước đến nay của Khoa Luật. Đặc biệt, năm nay Khoa Luật rất vinh dự và tự hào khi có sinh viên Đào Minh Châu là sinh viên ngành Luật Tài chính-Ngân hàng là Thủ khoa toàn trường với điểm trung bình các môn học cao kỷ lục (8,88 điểm). Không những vậy, trong cùng một thời gian, em Đào Minh Châu cũng vừa tốt nghiệp cử nhân ngành kinh tế đối ngoại loại giỏi tại một cơ sở đào tạo có uy tín khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng ta tự hào về sinh Đào Minh Châu và 28 sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc của Khoa Luật. Xin quý vị cho một tràng pháo tay!

Kính thưa quý vị đại biểu, Quý phụ huynh;

Kính thưa Quý Thầy/Cô cùng các Anh/Chị Tân Cử nhân thân mến.

Có được kết quả của ngày hôm nay, trước hết là cố gắng của các Anh/Chị sinh viên. Nhưng chúng ta không quên công sức, tinh thần tận tụy với nghề, với công việc “vì đàn em thân yêu” của các Thầy, Cô Khoa Luật, những người hàng ngày đã hết lòng dìu dắt, hỗ trợ, giúp đỡ về nhiều mặt trong sự quên mình, hy sinh thầm lặng của bản thân và gia đình để giúp chúng ta có được kết quả của ngày hôm nay. Vì vậy, tôi đề nghị và mong rằng các Anh/Chị Tân Cử nhân hãy ghi nhớ, trân trọng và biểu lộ lòng biết ơn chân thành sâu sắc đối với các Thầy/Cô của mình bằng một tràng pháp tay thật lớn!

Kết quả ngày hôm nay có được cũng là nhờ một phần rất lớn và đóng vai trò quyết định là sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, BGH Trường ĐH Kinh tế-Luật mà trước hết là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thầy Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Nguyễn Ngọc Điện, Phó hiệu trưởng trực tiếp phụ trách Khoa Luật. Thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa Luật cùng toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa Luật tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc đối với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, sát sao và hiệu quả của Đảng ủy, BGH và cá nhân Thầy Nguyễn Tiến Dũng, Thầy Nguyễn Ngọc Điện, các Thầy Phó Hiệu trưởng khác và toàn thể cán bộ, nhân viên các phòng, trung tâm, thư viện…của Trường Đại học Kinh tế-Luật.

Cũng nhân dịp này, tôi xin thay mặt tất cả các Thầy/Cô và các Tân cử nhân chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các đối tác của Khoa Luật đã đồng hành cùng với chúng tôi trong suốt những năm qua trong nhiều hoạt động khác nhau như: hướng nghiệp, tài trợ học bổng, tiếp nhận thực tập, hỗ trợ đào tạo về chuyên môn và kỹ năng thực hành luật cho sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo luật tại Khoa Luật, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và của xã hội. Tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến lãnh đạo các cơ quan, đơn vị sau đây: Tòa Kinh tế và Tòa Dân sự, TAND TP. HCM; các TAND các quận, huyện của TP.HCM; Viện kiểm sát cấp cao tại TP. HCM và Viện kiểm sát ND các quận, huyện TP. HCM; Học viện Tư pháp tại TP.HCM; Công ty Luật Fraser; Công ty Luật YKVN; Công ty Luật LNT; Công ty Luật Apolat Legal; Văn phòng Luật sư Trương Thị Hòa; Văn phòng Công chứng Hội nhập; Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM; Công ty Chứng khoán Ngân hàng Vietin Bank; Hiệp hội ngân hàng Việt Nam; Công ty Cổ phần Tập Đoàn Hoa Sen; Công ty dịch vụ thương mại Nhật Bản AEON; Khoa luật Trường ĐH Indianna (Hoa kỳ); Khoa Luật (Trường ĐH Taxas, Hoa kỳ); Khoa Luật (Trường ĐH Touro, Hoa kỳ); Khoa Luật Trường ĐH Kobe (Nhật Bản); Khoa Luật (Trường ĐH Keio, Nhật Bản); Khoa Luật (Trường ĐH Paris 2, CH Pháp)….Đó là những đối đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua và chúng tôi mong muốn tiếp nhận được sự hợp tác nhiệt tình, hiệu quả của các đối tác trong thời gian tới.

            Tổng truy cập: 148,747

11,482