Chiến dịch tình nguyện CẦU VỒNG BIÊN GIỚI lần thứ IV chính thức phát động vào tháng 11 với Đêm nhạc gây quỹ “Gửi”. Sau đó là hành trình tình nguyện diễn ra từ ngày 13/12/2017 và kết thúc vào 07/01/2018 bao gồm 03 mặt trận: Mặt trận tỉnh Bình Dương, mặt trận tỉnh Đồng Nai và mặt trận tỉnh Bến Tre. Với số lượng tình nguyện viên và ban tổ chức lên đến 150 người và hoạt động tại 2 địa bàn xã Thành thới B, xã Tân Hội trong 3 ngày 2 đêm. Chiến dịch “Cầu Vồng Biên Giới” lần thứ IV đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Ở mặt trận tỉnh Bình Dương, các tình nguyện viên và ban tổ chức tiến hành tổ chức “Ngày hội trẻ thơ” kết hợp chương trình chào mừng Noel, dọn dẹp xung quanh khu vực của trung tâm, và thi ghép tranh với 7 mảng màu cầu vồng tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương, tỉnh Bình Dương.
Ngoài ra, tại mặt trận tỉnh Đồng Nai, các hoạt động được tiến hành như dọn dẹp xung quanh khu vực trung tâm, dọn dẹp và trang trí lớp học, tổ chức chương trình chào mừng Noel, sơn lại tường rào và thăm các trẻ em khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật tỉnh Đồng Nai.
Địa điểm kết thúc đó là mặt trận tỉnh Bến Tre, các hoạt động được tổ chức tại xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre bao gồm: Sửa chữa và gia cố tuyến lộ, be triên tại bốn ấp: Ấp Phú Quế, ấp Tân Lộc, ấp Hội Thành, ấp Vĩnh Hòa, tặng quà cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách, tổ chức “Ngày hội trẻ thơ”, giảng dạy pháp luật về An toàn giao thông, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tổ chức lớp học kĩ năng về kỹ năng sống cho các em học sinh tiểu học, giáo dục kế hoạch hóa gia đình cho người dân và tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, những phần quà ý nghĩa đã được trao đến tay các gia đình chính sách. Và không thể không nhắc đến những suất học bổng, hơn 550 phần quà cho các em nhỏ trong xã vào Ngày hội trẻ thơ.
Chiến dịch Cầu vồng biên giới lần thứ IV tại các mặt trận đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp với biết bao công sức, sự nỗ lực và tình yêu thương của tất cả mọi người.


