[CLE – UEL] GIAO LƯU VỚI ĐẠI HỌC CHEN - KUNG (ĐÀI LOAN) 28/02/2018

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đã và đang trở thành những điều kiện bắt buộc trong hội nhập kinh tế quốc tế. Khi các sáng tạo đóng vai trò thiết yếu để thúc đẩy khả năng cạnh tranh, tăng trưởng kinh tế thì vấn đề đặt ra sự bảo hộ đối với “những sáng tạo ấy” là một điều cần thiết. Ở các quốc gia càng phát triển, vấn đề bản quyền (Copyright) càng được coi trọng và được xem như động lực phát triển kinh tế tri thức ở mỗi quốc gia đó. Đối với Việt Nam cũng vậy, việc bảo hộ về bản quyền sẽ mang lại cho những người sáng tạo một sự đảm bảo công bằng về giá trị của các tác phẩm trên thị trường mà họ đã tạo ra chúng; đồng thời thúc đẩy việc tạo ra các sản phẩm văn hóa một cách bền vững.

Nhằm tìm hiểu sâu hơn về bản quyền (Copyright), đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng CLE – UEL dưới sự lãnh đạo của Khoa Luật đã vinh dự tổ chức Buổi WORKSHOP với chủ đề “Copyrights” vào lúc 09h00 ngày 28/02/2018.

Về phía đại diện trường Đại học Kinh tế - Luật, Đội CLE – UEL vinh dự đón tiếp PGS.TS Lê Vũ Nam – Trưởng Khoa Luật, PGS.TS Dương Anh Sơn – Trưởng Khoa Luật Kinh tế, TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó trưởng Khoa Luật, Ths.Lê Bích Thủy – Trưởng Phòng quan hệ đối ngoại cùng các thầy cô là giảng viên Khoa Luật và các thành viên Đội CLE – UEL.

Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng CLE – UEL cũng vinh dự được đón tiếp những vị khách mời là Giáo sư Chun – Jen CHEN, PGS. Szu – Ting CHEN đến từ Đại học CHEN – KUNG (Đài Loan).

Hình 1

Tại buổi hội thảo, hai bên đã có những trao đổi vô cùng thú vị về những mong muốn được giao lưu, mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực trao đổi Giảng viên, Sinh viên cùng với việc tăng cường các hội thảo khoa học,…Đặc biệt là phần chia sẻ từ đại diện hai trường về “Copyrights”. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có cái nhìn về bản quyền “Copyright” ở Việt Nam và Đài Loan, tích lũy cho bản thân những kiến thức pháp luật và trao dồi kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình.

Bên cạnh đó, các thành viên CLE – UEL cũng đã có phần chia sẻ ngắn gọn về đời sống sinh viên tại trường Đại học Kinh tế - Luật nói chung và Đội CLE – UEL nói riêng.

Kết thúc chương trình, PGS.TS Lê Vũ Nam và PGS.TS Dương Anh Sơn thay mặt Khoa Luật và Khoa Luật Kinh tế trường Đại học Kinh tế - Luật trao quà lưu niệm cho các vị khách mời đến từ Đại học CHEN – KUNG (Đài Loan), đồng thời hứa hẹn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt giữa hai bên.

Hình 2

Hình 3

Cùng xem lại những hình ảnh của Buổi giao lưu vừa qua:

Hình 4

Hình 5

Hình 6

Hình 7

Hình 8Tổng truy cập: 280,895

24,102