Hoạt động hướng nghiệp nghề luật lần 1 - năm 2011

TỌA ĐÀM TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NGHỀ LUẬT LẦN 1 - NĂM 2011  

Ngày 24.11.2011 vừa qua, tại Hội trường A Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra Buổi giao lưu “Tư vấn hướng nghiệp nghề Luật” do Đội hình Tư vấn và giảng dạy pháp luật cộng đồng CLE – UEL tổ chức với sự tham gia của các đơn vị thuộc khối cơ quan tư pháp và Đòan luật sư TP. HCM cùng hơn 400 sinh viên Khoa Luật – Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG HCM.

Chương trình giao lưu được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Ban chủ nhiệm Khoa Luật nhằm thực hiện Thỏa thuận liên tịch về việc tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng thực hành luật được ký kết giữa Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật và các tổ chức Đoàn thuộc Khối cơ quan Dân chính – Đảng trên địa bàn TPHCM nhằm giúp các sinh viên ngành luật, đặc biệt là các sinh viên năm thứ tư định hướng nghề nghiệp và tiếp cận thực tế một cách hiệu quả.

Đến với Buổi giao lưu, các bạn sinh viên có cơ hội để tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, môi trường làm việc và những yêu cầu, tố chất và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc và phát triển với nghề thẩm phán, luật sư, thanh tra viên, kiểm sát viên... Các vị khách mời đã đánh giá rất cao về họat động hướng nghiệp của Trường Đại học Kinh tế-Luật nói chung và của Khoa Luật nói riêng, đống thời bày tỏ hy vọng được tiếp tục đồng hành cùng các bạn sinh viên Khoa Luật trong những chương trình giao lưu tiếp theo. Các câu hỏi liên quan đến nghề luật được các bạn sinh viên đặt ra rất nhiều, rất chi tiết và cụ thể và đã được các vị khách mời giải thích, trao đổi thỏa đáng.

Một trong những điểm nhấn của chương trình là phần phỏng vấn thực tập trên sân khấu. Vào vai  nhà tuyển dụng khó tính để phỏng vấn trực tiếp các ứng viên tình nguyện được chọn lựa ngẫu nhiên trong hội trường là Luật sư Trịnh Đức Duy – Giám đốc công ty Luật Vietsun và cũng là khách mời của chương trình đã khiến cho không khí của buổi giao lưu trở nên sôi động thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên. Thông qua hình thức này, các bạn sinh viên có cơ hội được nhà tuyển dụng chỉ ra những hạn chế khi tham gia phỏng vấn tìm việc làm mà các sinh viên mới ra trường thường mắc phải, những chuẩn bị cần thiết trước khi tham gia phỏng vấn…nhằm giúp các bạn sinh viên năm thứ tư chuẩn tốt về kiến thức và tâm lý trước các cuộc phỏng vấn của nhà tuyển dụng, qua đó nâng cao cơ hội việc làm của mình.

Buổi chiều cùng ngày cũng đã diễn ra buổi phỏng vấn tiếp nhận sinh viên thực tập của Đòan Luật sư TP. HCM tại phòng 708 Trường Đại học Kinh tế - Luật. Rất nhiều bạn sinh viên Khoa Luật năm thứ tư đã được các công ty luật nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận thực tập với triển vọng được giữ lại làm việc là khá cao.

Phát biểu tại Buổi giao lưu, TS. Lê Vũ Nam, Trưởng Khoa Luật đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của Đòan Luật sư TP. HCM, các cơ quan Dân chính-Đảng của Thành phố trong việc tạo điều kiện để sinh viên Khoa Luật có cơ hội thực tập, tiếp cận thực tế ngay trong thời gian vẫn đang còn ngồi trên ghế Nhà trường. TS. Lê Vũ Nam đánh giá, đây thực sự là một chương trình bổ ích và rất có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo ngành luật tại Trường Đại học Kinh tế-Luật là gắn lý thuyết với thực hành và cũng thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và xã hội trong họat động đào tạo luật cần tiếp tục duy trì và phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:
Tổng truy cập: 293,081

25,526