Bài phát biểu thủ khoa Khoa luật trong lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân khoa Luật Khóa 2015 - 2019

Kính thưa quý vị Đại biểu, kính thưa quý Thầy Cô, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn sinh viên thân mến!

Em tên là Bùi Thị Hồng Thi - Sinh viên lớp Cử nhân tài năng Luật Tài chính ngân hàng khóa 15, thành viên Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng. Hôm nay, em rất vui mừng và vinh dự được đại diện cho toàn thể sinh viên tốt nghiệp khoa Luật, trường Đại học Kinh tế - Luật khóa học 2015-2019, có đôi lời phát biểu trong buổi Lễ tốt nghiệp ngày hôm nay.

Kính thưa quý Thầy Cô!

Trong niềm hân hoan của buổi lễ tốt nghiệp này, xin cho phép em được thay mặt tất cả các bạn sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến BGH nhà trường, ban lãnh đạo khoa Luật, các thầy cô giảng dạy tại trường ĐH Kinh tế Luật và các cán bộ, nhân viên nhà trường.

Mới ngày nào là những bài học chuẩn bị cho tuổi trưởng thành trong những ngày đầu dưới mái trường đại học, mà hôm nay chúng em đã có mặt ở đây, mang theo bên mình là những tri thức, ước mơ hoài bão, cũng mang theo những yêu thương, ân tình mà thầy cô gửi gắm vào lớp thanh niên trẻ, từ nay về sau sẽ tự trưởng thành, bay trên đôi cánh của mình xây dựng tương lai.

Sự trưởng thành của chúng em, những sinh viên có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay chính là nhờ có định hướng, chỉ dạy, và động viên, khích lệ của quý thầy cô cùng với sự đầu tư về cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, thay đổi từng ngày để phục vụ cho chất lượng dạy và học của nhà trường.

Kính thưa quý bậc phụ huynh!

Bốn năm qua, dưới mái trường này, chúng con đã lớn lên nhờ “Cơm Cha, áo Mẹ, chữ Thầy”. Lặng lẽ ân tình, gửi gắm biết bao hy vọng, Cha Mẹ và gia đình luôn là nguồn động viên vững chắc, luôn dõi theo bước đường chúng con đi. Tận đáy lòng mình, chúng con xin chân thành cảm ơn và khắc ghi công ơn to lớn này.

Các bạn sinh viên thân mến!

Bốn năm đã trôi qua kể từ ngày đầu tiên khi chúng ta nhập học với bao nhiêu bỡ ngỡ, với những e sợ. Chúng ta đã cùng nhau đi một đoạn đường, cùng lớn lên dưới mái trường thân yêu. Chỉ ngày mai thôi, chúng ta sẽ rời xa mái trường này. Những ngày trước đây đã trở thành hồi ức. Bốn năm đi qua để biến tất cả nơi đây thành kỷ niệm khó phai mờ. Mong bạn sẽ luôn vui vẻ, mỉm cười nắm lấy ước mơ.

Đối với các bạn sinh viên khóa sau, hy vọng rằng với sự trẻ trung, sáng tạo, tự tin, dám nghĩ dám làm, không ngại thử thách, các bạn sẽ tiếp tục học tập và rèn luyện tốt hơn, vượt trội hơn lứa đàn anh đi trước.

Gửi lớp K15504T và Đội CLE, nơi cho tôi thay đổi đi đến trưởng thành, nơi mà tôi được học hỏi từ những người nghị lực nhất, kiên trì nhất, xin cảm ơn những ân huệ tốt đẹp mà tôi đã nhận được ở nơi đây trong suốt quãng thời đại học.

Kính thưa quý vị Đại biểu, kính thưa quý Thầy Cô, cùng toàn thể các bạn sinh viên thân mến!

Ngày mai khi tạm biệt mái trường, tạm biệt mái trường thân yêu, tạm biệt Thầy Cô và bạn bè thân thiết. Nhớ đến chúng em, nhớ đến khoá học 2015 - 2019, xin Thầy Cô hãy giữ lại niềm yêu thương, quên đi nỗi buồn có thể do vô tình chúng em để lại. Chúng em sẽ đến nhiều nơi, đem những kiến thức đã học, vận dụng vào cuộc sống và ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn, không phụ lòng mong đợi của quý Thầy Cô, của Cha Mẹ, để xứng đáng là sinh viên khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Một lần nữa chúng em xin cảm ơn. Xin kính chúc quý vị Đại biểu, quý Thầy Cô, quý bậc phụ huynh và các bạn tân cử nhân thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Chúc cho Trường của chúng ta ngày càng phát triển bền vững, là điểm đến tin cậy, là nơi tạo dựng tương lai cho thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Cuối cùng, em xin kính chúc buổi Lễ tốt nghiệp ngày hôm nay thành công tốt đẹp!

Tân cử nhân - Bùi Thị Hồng ThiTổng truy cập: 280,891

24,098