TỔNG KẾT CUỘC THI “PHIÊN TÒA TẬP SỰ NỘI BỘ” LẦN VIII NĂM 2022

[CLE - UEL] TỔNG KẾT CUỘC THI “PHIÊN TÒA TẬP SỰ NỘI BỘ” LẦN VIII NĂM 2022

Sau các trận đấu đấu đầy căng thẳng ở Vòng Hình sự và Vòng Dân sự, vào sáng ngày 24/4/2022 vừa qua, các thành viên Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng - Trường Đại học Kinh tế - Luật (CLE - UEL) đã cùng nhau đi đến những giây phút cuối cùng của cuộc thi “Phiên tòa tập sự nội bộ” lần VIII năm 2022.

Vòng Hình sự diễn ra vào ngày 17/4/2022 tại phòng A.201, Trường Đại học Kinh tế - Luật với tám đội thi được chia thành bốn cặp đấu: Đội Heart Warmers và Đội The Moon; Đội Newbies và Đội Soul; Đội LIGHT và Đội 3CE; Đội Planet và Đội Sunflower. Các thí sinh trong vai trò là Kiểm sát viên và Luật sư nhận nhiệm vụ bào chữa hoặc truy tố trong các vụ án liên quan đến các tội danh “Cố ý gây thương tích”, “Cướp tài sản” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”. Bằng sự thể hiện vượt trội trong cả kiến thức và kỹ năng, bốn đội thi gồm: Heart Warmers, Soul, 3CE và Sunflower đã xuất sắc đoạt lấy 04 tấm vé tiến đến Vòng Dân sự của cuộc thi, hứa hẹn mang đến những màn tranh tài hấp dẫn và căng thẳng hơn nữa.

Vòng Dân sự của cuộc thi Phiên tòa tập sự nội bộ diễn ra vào ngày 24/4/2022 tại phòng A.201, Trường Đại học Kinh tế - Luật. Tại đây, các đội thi đóng vai là những Luật sư tranh tụng để bảo vệ quyền lợi của thân chủ trong một vụ tranh chấp về hợp đồng vay tài sản. Không nằm ngoài dự đoán, các đội thi đã tạo ra những phần tranh luận vô cùng căng thẳng và cuốn hút. Mỗi thành viên đều thể hiện được quyết tâm cao độ khi cả đội đang bước gần đến chiến thắng.

Và cuối cùng, sau thời gian cân nhắc cẩn trọng từ Ban Giám khảo, những ngôi vị cao nhất của cuộc thi “Phiên tòa tập sự nội bộ” lần VIII năm 2022 đã tìm được chủ nhân xứng đáng, cụ thể như sau:

1. Giải Nhất: Đội Soul;

2. Giải Nhì: Đội Heart Warmers;

3. Giải Ba: Đội 3CE;

4. Giải Tư: Đội Sunflower.

Cuộc thi “Phiên tòa tập sự nội bộ” lần VIII năm 2022 đã kết thúc một cách trọn vẹn. Đội CLE - UEL tin rằng cuộc thi đã phần nào giúp các thí sinh rèn luyện và nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như có cơ hội được tiếp cận hồ sơ vụ án thực tế, bước đầu làm hành trang quý báu để phát triển khả năng của bản thân mình. Thêm vào đó, chắc hẳn các thành viên CLE K20 đã nhận được những bài học quý giá về sự đoàn kết, tinh thần trách nhiệm khi có nhiều thời gian gắn bó thân thiết với các đồng đội của mình.

Album ảnh: https://tinyurl.com/pttsnbviii.

Đội CLE - UEL.

#CLE_UEL;

#PTTSNBVIII.