CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TẬP TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG CỦA LỚP CỬ NHÂN TÀI NĂNG


Trong khuôn khổ triển khai các hoạt động đào tạo của chương trình cử nhân tài năng ngành Luật Tài chính – Ngân hàng, Khoa Luật đã tổ chức đợt tham quan, kiến tập tại Thành phố Đà Nẵng từ ngày 07 đến ngày 11/03/2019. Sáng ngày 08/03/2019, tại Thành phố Đà Nẵng, đoàn kiến tập của Khoa Luật đã tham gia Tọa đàm giao lưu học thuật với Khoa Luật, Trường Đại học Duy Tân.

Tọa đàm được diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện và sôi nổi với sự tham gia của thầy và trò hai khoa luật ở hai trường. Về phía Đoàn kiến tập của Khoa Luật có sự tham gia dẫn đoàn của PGS. TS Lê Vũ Nam, Trưởng Khoa Luật cùng các giảng viên khoa Luật và 30 sinh viên hệ cử nhân tài năng ngành Luật Tài chính – Ngân hàng khóa 15 (K15504T), khóa 16 (K16504T). Về phía Khoa Luật, Trường Đại học Duy Tân có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Thuận, Trưởng Khoa Luật, ThS. Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Khoa Luật cùng các giảng viên và sinh viên Khoa Luật.

PGS.TS Lê Vũ Nam phát biểu tại buổi giao lưu sinh viên giữa Khoa Luật - Đại học Duy Tân và Khoa Luật – Đại học Kinh tế - Luật.

Buổi Tọa đàm xoay quanh ba tham luận được trình bày bởi sinh viên hai trường. Mở đầu Tọa đàm là tham luận với chủ đề “Kỹ năng nghiên cứu khoa học sinh viên luật” do Sinh viên Đoàn Thanh Hải, lớp K16504T trình bày. Sinh viên Đoàn Thanh Hải cũng chính là chủ nhiệm đề tài “Quyền được sinh con của người chết”, đạt giải nhì Giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên toàn quốc, giải nhất giải thưởng EUREKA năm 2019. Bên cạnh đó, buổi tham luận diễn ra rất sôi nổi với những quan điểm khác nhau của sinh viên luật hai trường, xoay quanh vấn đề “Sử dụng giáo trình, tài liệu photo trong sinh viên - Thực tiễn tại các cơ sở đào tạo Luật”, do CLB Luật gia trẻ trường Đại học Duy Tân thực hiện. Khép lại buổi giao lưu là phần trình bày của sinh viên Vòng Thúy Vi với chủ đề “Quyền sở hữu bất động sản của người nước ngoài tại Việt nam” đã thu hút sự quan tâm và tham gia tranh luận nhiệt tình của sinh viên hai trường.

Sinh viên Đoàn Thanh Hải trình bày chủ đề “Kỹ năng nghiên cứu khoa học sinh viên luật”

Buổi tọa đàm kết thúc trong sự luyến tiếc của các sinh viên. Nhưng cũng chính từ đó mở ra những triển vọng mới không chỉ trong mối quan hệ hợp tác giữa hai khoa ở hai trường mà còn góp phần giúp các sinh viên luật gắn kết hơn và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập và nghiên cứu.

PGS.TS Lê Vũ Nam thay mặt Khoa Luật – Trường Đại học Kinh tế - Luật tặng quà cảm ơn đến TS. Nguyễn Thị Thuận và Khoa Luật – trường Đại học Duy Tân.Thầy cô và sinh viên khoa Luật Trường Đại học Kinh tế - Luật và Khoa Luật Trường Đại học Duy Tân

Bên cạnh buổi giao lưu, trao đổi đầy thú vị với những tham luận tại trường Đại học Duy Tân, Thầy và trò của Khoa Luật – Trường Đại học Kinh tế - Luật còn có những kỷ niệm rất đáng nhớ khi đến với Tòa án nhân dân Cấp cao tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, các sinh viên đã được đón tiếp một cách nồng nhiệt và chu đáo. Đặc biệt, Thầy và trò của Khoa luật được trực tiếp lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm làm việc của các Thẩm phán trong công tác xét xử thực tiễn. Với những chia sẻ này đã mang lại cho các sinh viên cái nhìn thực tế hơn, khách quan hơn đối với công việc Thẩm phán tại Phiên tòa nói riêng cũng như đối với việc hành nghề luật nói chung.

Đại diện sinh viên khoa Luật trường Đại học Kinh tế - Luật nhận hoa và lời chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ của Quý lãnh đạo Tòa án Nhân dân Cấp cao

Đoàn kiến tập còn vinh dự được đến thăm các phòng xét xử của Tòa án Cấp cao tại Thành phố Đà Nẵng. Đây là lần đầu tiên các sinh viên Luật của lớp cử nhân tài năng có cơ hội được đến đây và có những ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với vẻ đẹp uy nghiêm mà trang trọng của Tòa án Cấp cao tại Đà Nẵng. Chắc chắn, đây sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp, là những dấu ấn tuyệt vời đối với các sinh viên của Khoa Luật trong quãng đường đại học của mình.

Thầy và trò sinh viên Khoa Luật – Đại học Kinh tế - Luật.

Chuyến hành trình kiến tập tại thành phố Đà Nẵng đã kết thúc nhưng đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng Thầy và trò của khoa Luật – Trường Đại học Kinh tế - Luật. Đặc biệt, các sinh viên của lớp Cử nhân tài năng đã có thêm cho mình những trải nghiệm, bài học sâu sắc liên quan đến ngành nghề mà mình đang theo đuổi, từ đó cho vào hành trang của mình những kiến thức bổ ích để vững vàng hơn trên con đường tương lai. Hi vọng rằng, các sinh viên của lớp Cử nhân tài năng nói riêng cũng như các sinh viên của trường Đại học Kinh tế - Luật nói chung sẽ nắm bắt những cơ hội này để có thêm cho mình những kiến thức hay và những kỷ niệm đẹp.
Tổng truy cập: 272,268

26,965