Tọa đàm hướng nghiệp các nghề luật lần 2 - năm 2012

BẢN TIN TỌA ĐÀM HƯỚNG NGHIỆP CÁC NGHỀ LUẬT

Vào ngày 15/12/2012, tại hội trường A, Tòa nhà điều hành, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra hội thảo “Tư vấn hướng nghiệp các nghề Luật”. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ “Thỏa thuận liên tịch về việc tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng thực hành pháp luật” được ký kết giữa Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật và các cơ quan tư pháp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh bao gồm: Tòa án nhân dân TP.HCM, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM, Sở Tư pháp TP.HCM, Thanh tra TP.HCM, Cục thi hành án dân sự TP.HCM và Đoàn Luật sư TP.HCM; 

Mục đích buổi hội thảo nhằm giúp các sinh viên Luật hiểu rõ về ngành nghề trong lĩnh vực luật pháp cũng như nhu cầu xã hội về các nghề luật, tạo cơ hội giao lưu giữa sinh viên với các cơ quan trong lĩnh vực tư pháp và các công ty luật, tạo thuận lợi cho sinh viên khối ngành Luật định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đồng thời, buổi hội thảo cũng giúp sinh viên luật năm tư thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm cơ hội thực tập tại các cơ quan tư pháp và các công ty luật.

Về phía trường Đại học Kinh tế - Luật có sự tham dự của TS. Lê Vũ Nam – Trưởng Khoa Luật và các thầy cô trong Khoa Luật; về phía các đơn vị khách mời, các đại biểu là Bí thư, Phó bí thư, Cán bộ Đoàn công tác trong các cơ quan tư pháp đã rất nhiệt tình tham gia hội thảo. Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Lê Vũ Nam đã nêu lên một số nét khái quát về quy trình đào tạo ngành luật tại Trường Đại học Kinh tế - Luật, khẳng định tầm quan trọng của công tác đào tạo thực hành luật, giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên. TS. Lê Vũ Nam cũng đã trân trọng cảm ơn các vị đại biểu đến từ các cơ quan tư pháp đã dành thời gian và thu xếp công việc đến để chia sẻ kinh nghiệm làm việc với các em sinh viên. 

            Sau những phần trình bày ngắn về đặc điểm hoạt động và yêu cần nghề nghiệp của trong các đơn vị, cơ quan tư pháp, các sinh viên được đến với phần mà mình mong chờ nhất là đặt câu hỏi để giao lưu và tìm hiểu về môi trường thực tập cũng như là công tác sau này. Phần hỏi đáp diễn ra rất chất lượng, thu hút được nhiều câu hỏi hay, sát với thực tiễn, chính các câu hỏi hay, chất lượng của sinh viên đã mang đến sự hứng khởi, nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm từ phía các vị đại biểu. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp cho sinh viên ngành luật các khóa 9, 10, 11, 12 có những có nhìn khái quát và chân thực về thực tiễn hoạt động, công tác và các yêu cầu về chuyên môn, đạo đức khi sinh viên muốn đến thực tập và làm việc. Hội thảo “Tư vấn hướng nghiệp các nghề Luật” một lần nữa khẳng định sự hợp tác hiệu quả, thiết thực giữa Trường Đại học Kinh tế - Luật và các cơ quan tư pháp trên địa bàn thành phố.

Một vài hình ảnh trong buổi hội thảo:
Tổng truy cập: 293,087

25,532