[CLE - UEL] Tọa đàm Tư vấn Hướng nghiệp nghề luật lần VII - năm 2018 - nơi sinh viên luật tìm câu trả lời cho riêng mình

Trước sự chào đón háo hức của các bạn sinh viên, “Tọa đàm Tư vấn Hướng nghiệp nghề luật lần VII - năm 2018” đã diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng thứ bảy ngày 31.03.2018, tại Hội trường A trường Đại học Kinh tế- Luật.

Buổi Tọa đàm rất vinh dự được đón tiếp các vị khách mời là những chuyên gia hàng đầu đến từ các nghề nghiệp pháp lý khác nhau trong lĩnh vực luật. Về phía khách mời vinh dự có sự tham dự:

-          PGS.TS Lê Vũ Nam - Trưởng Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế- Luật

-          Ông Nguyễn Văn Tráng - Trưởng văn phòng công chứng Hội Nhập

-          Kiểm sát viên Võ Văn Thêm - Phó Viện Trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM

-          Luật sư Phạm Thị Thoa - Giám đốc Công ty TNHH MTV Apolat Legal

-          Thẩm phán Lại Văn Trình - Thẩm phán cao cấp – Tòa án nhân dân cấp cao Tòa án nhân dân Thành phố HCM

-          Tiến sĩ - Luật sư Phan Trung Hoài – Văn phòng luật sư Phan Trung Hoài, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam

-          Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Giám đốc pháp chế Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu


Hình 1

Đại diện Khoa Luật trường Đại học Kinh tế- Luật là PGS.TS Lê Vũ Nam - Trưởng Khoa Luật, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng Khoa Luật. Đồng thời, buổi Tọa đàm hân hạnh được đón tiếp Quý vị đại biểu, Quý Thầy Cô và hơn 300 bạn sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo Luật trên địa bàn TP.HCM: Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Công nghệ (HUTECH), Trường ĐH Công nghiệp, Trường ĐH Y Dược - TP.HCM, Trường ĐH Ngân Hàng, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Luật và Trường ĐH Kinh tế - Luật.


Hình 2

Mở đầu chương trình là phần phát biểu Khai mạc buổi Tọa đàm của PGS.TS Lê Vũ Nam. Khoa Luật luôn nêu cao nhiệm vụ đào tạo kiến thức, kĩ năng và đạo đức cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, Thầy khẳng định việc định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên là một điều hết sức quan trọng và cần thiết nhất là trong bối cảnh hội nhập như hiện nay.


Hình 3

Bước vào phần giao lưu chia sẻ, các vị khách mời đã giới thiệu về bản thân, bộc bạch những tâm sự chân thành về những khó khăn và trải nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công việc. Với sự chia sẻ chân thành của các vị khách mời thì các bạn sinh viên càng háo hức và mạnh dạn hơn khi trình bày những trăn trở của mình về con đường hành nghề sau này như: Cần chuẩn bị những gì khi muốn tập sự ở Tòa án? Làm thế nào để trở thành một Kiểm sát viên? Để trở thành một luật sư có đủ bản lĩnh vững vàng thì cần chuẩn bị những tâm thế và kỹ năng gì?


Hình 4

Đặc biệt, buổi Tọa đàm càng nóng hơn khi Thầy Lưu Minh Sang - Giảng viên Khoa Luật, nêu lên những lo lắng bấy lâu nay của các bạn sinh viên làm thế nào để có thể sống “sạch” được với nghề mà vẫn đảm bảo được chi phí trong cuộc sống và sinh viên mới ra trường nên làm thuê hay làm chủ? Các vị khách mời - những người Thầy/Cô trong buổi Tọa đàm của chúng ta đã rất tâm huyết chia sẻ với các bạn sinh viên cần nỗ lực rèn luyện và thắp lên ngọn lửa đam mê để sống được với nghề và luôn cố gắng bình tĩnh trước những khó khăn trên hành trình theo đuổi nghề. Bên cạnh đó, các vị khách mời cũng đặt niềm tin vào các bạn sinh viên, mong các bạn hãy học tập thật tốt, rèn luyện kĩ năng và tìm kiếm cho mình cơ hội phát triển bản thân.


Hình 5: ThS. Lưu Minh Sang trong phần giao lưu với các vị khách mời

Sau gần 4 giờ đồng hồ được lắng nghe chia sẻ cũng như trao đổi cùng các vị khách mời, “Tọa đàm Tư vấn Hướng nghiệp nghề Luật lần VII” cũng đã khép lại. Nhìn gương mặt háo hức của các bạn sinh viên, Ban Tổ chức tin rằng Buổi Tọa đàm đã tháo gỡ những khúc mắc, trăn trở của các bạn sinh viên trước cánh cửa vào hành nghề luật.


Hình 6: 
Phần trao quà lưu niệm với các vị khách mời


Hình 7: Phần bốc thăm may mắn dành cho các bạn sinh viên tham gia buổi Tọa đàm

Cuối lời, Đội CLE – UEL chân thành cảm ơn sự có mặt của các vị khách mời, Quý Thầy Cô cùng toàn thể các bạn sinh viên đã tạo nên một buổi Tọa đàm ý nghĩa và thành công. Hi vọng qua đây các bạn sinh viên sẽ nỗ lực tích lũy cho mình những kiến thức và kinh nghiệm cùng với việc thắp lên ngọn lửa đam mê và niềm tin để vững vàng bước đi trên con đường của mình.

“ Với niềm tin, sự cầu thị và nỗ lực, mọi khó khăn sẽ là cơ hội giúp ta trưởng thành”.

 Tổng truy cập: 250,869

23,489