Chuyên san Luật Gia trẻ số 02 (5/2020): Pháp luật Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Tiếp nối sự thành công của ấn phẩm Chuyên san số 01 (10/2019), Chuyên san Luật Gia trẻ UEL xin mời quý đọc giả đón đọc Chuyên san số 02 (5/2020) với chủ đề “PHÁP LUẬT VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19”.

Trong ấn phẩm lần này, Chuyên san muốn gửi đến các bạn đọc giả những bài nghiên cứu, bình luận các vấn đề pháp lý liên quan phát sinh trong đại dịch Covid-19 dưới góc nhìn và quan điểm của sinh viên Luật như:

- Bài viết “Đảm bảo quyền lợi cho người lao động bị cách ly nhưng không bị nhiễm Covid-19” của sinh viên Đoàn Thanh Hải và Lê Thị Thùy Dương.

- Bài viết Đàm phán lại hợp đồng – cách thức hạn chế và chia sẻ rủi ro trong bối cảnh đại dịch Covid 2019” của sinh viên Trần Đức Thành.

- Bài viết “Kiện đòi bồi thường thiệt hại đối với người vi phạm nghĩa vụ trong phòng, chống bệnh Covid-19 tại Việt Nam, được hay không?” của sinh viên Lê Thị Thùy Dương và Huỳnh Thị Thanh Lâm.

- Bài viết “Dịch bệnh truyền nhiễm từ vấn nạn săn bắt, mua bán, tàng trữ, tiêu thụ,… động vật hoang dã bất hợp pháp và quy định của pháp luật Việt nam” của sinh viên Huỳnh Phương Ngoan.

- Bài viết “Đại dịch Covid - 19 với vấn nạn tăng giá khẩu trang y tế – vấn đề pháp lý về giá, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá” của sinh viên Lê Thị Hồng Đào.

- Bài viết “Đại dịch thế kỷ và nước cờ tối ưu- của mỗi nhà cầm quyền” của sinh viên Dương Minh Trúc.

Ngoài ra, Chuyên san cũng gửi đến các bạn đọc giả những quy định mới trong việc xử phạt hành chính hành vi vi phạm an toàn thông tin mạng trong mục DÒNG CHẢY PHÁP LÝ. Cùng với đó là những chia sẻ hữu ích của Thạc sĩ Lê Đức Trung – cựu sinh viên Khoa Luật, Đại học Kinh tế - Luật và những tin tức trong thời gian qua của Khoa Luật.

Để tham khảo chi tiết Chuyên san Luật Gia trẻ UEL số 02 (5/2020), mời quý đọc giả truy cập tại đây: https://bitly.com.vn/mDDWN

Chuyên san Luật Gia trẻ ra đời với mong muốn trở thành diễn đàn chính thức cho sinh viên luật Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) công bố các sản phẩm nghiên cứu khoa học của mình, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Ban biên tập Chuyên san mong nhận được những góp ý chân tình của Quý Thầy Cô để Chuyên San ngày càng hoàn thiện hơn.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ: luatgiatre.uel@gmail.com

Tổng truy cập: 314,815

24,392