[CLE - UEL] Cuộc Thi Đấu Trường Công Lý - Justice Battle Lần V Năm 2021

Vào ngày 27/6/2021, được sự cho phép của Ban Giám hiệu nhà trường và sự chỉ đạo của Ban Chủ nhiệm Khoa Luật, Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng, Trường Đại học Kinh Tế - Luật (CLE - UEL) đã tổ chức thành công Vòng Bán kết - Chung kết của Cuộc thi “ĐẤU TRƯỜNG CÔNG LÝ - JUSTICE BATTLE” LẦN V NĂM 2021.

Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Vòng Bán kết - Chung kết của Cuộc thi đã được tổ chức trực tuyến nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tuy vậy, các vòng thi vẫn được đảm bảo về quy trình tổ chức và đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho những người tham gia và người xem.

Đến với Cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức rất vinh dự được đón tiếp các vị Thẩm phán, Luật sư và Giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Luật:

- Luật sư Trương Thị Hòa – Trưởng Văn phòng Luật sư Trương Thị Hòa;

- Thẩm phán Quách Hữu Thái – Chánh án TAND Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh;

- Thẩm phán Nguyễn Huy Hoàng – Thẩm phán tại TAND thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa;

- Tiến sĩ Luật sư Lương Khải Ân – Trưởng Văn phòng Luật sư Lương Khải Ân;

- Luật sư Lê Trọng Thêm – Luật sư Điều hành Công ty Luật LTT & Lawyers;

- Thạc sĩ Nguyễn Thế Đức Tâm – Giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Đồng thời, cuộc thi còn có sự tham dự của quý Thầy, Cô là giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật:

- Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng Khoa Luật;

- Tiến sĩ Lê Nguyễn Gia Thiện – Phó Trưởng Khoa Luật;

- Tiến sĩ Thái Thị Tuyết Dung – Giảng viên Khoa Luật;

- Thạc sĩ Lê Hoài Nam – Giảng viên Khoa Luật;

- Thạc sĩ Lê Nguyễn Nhật Minh – Giảng viên Khoa Luật;

- Thạc sĩ Trịnh Thị Hằng – Giảng viên Khoa Luật.

 

Hình 1. Hội đồng Ban Giám khảo của Cuộc thi “Đấu trường công lý – Justice Battle” lần V năm 2021.

Trải qua hơn 03 tháng kể từ ngày khởi động, Cuộc thi "Đấu trường công lý – Justice Battle" lần V đã thu hút hơn 30 đội thi tài năng đến từ các cơ sở đào tạo ngành Luật trên toàn địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Ở Vòng Bán kết, 04 đội thi xuất sắc vượt qua Vòng Sơ tuyển đã có màn đấu trí vô cùng kịch tính, hấp dẫn. Kết thúc lượt thi đấu Bán kết, Đội TROUVAILLE và Đội GUCCI là hai cái tên bước vào trận đấu cuối cùng của Cuộc thi năm nay.

Với kiến thức vững vàng, khả năng tư duy, lập luận sắc bén, cả hai Đội TROUVAILLE và Đội GUCCI đều có những màn đối đáp tranh luận đầy sức thuyết phục không chỉ với đội đối thủ mà còn với Hội đồng Ban Giám khảo. Phần thể hiện đầy tự tin của hai đội thi được Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá cao và thu hút nhiều lượt tương tác đến từ những người theo dõi Vòng Chung kết thông qua kênh phát sóng trực tiếp.

Khép lại màn tranh tài kéo dài hơn 02 giờ đồng hồ, Đội TROUVAILLE chính thức trở thành Quán quân Cuộc thi “Đấu trường công lý - Justice Battle” lần V năm 2021.

Hình 2. Đội TROUVAILLE - Quán quân Cuộc thi “Đấu trường công lý - Justice Battle” lần V năm 2021.

 Hình 3. Tiến sĩ Lê Nguyễn Gia Thiện - Phó Trưởng Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật phát biểu bế mạc.

Sau cùng, Đội CLE - UEL xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chủ nhiệm và các Thầy, Cô là Giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tin tưởng, cho phép Đội đăng cai tổ chức Cuộc thi Đấu trường công lý cũng như luôn nhiệt tình hỗ trợ trong công tác chuẩn bị nhằm mang lại một cuộc thi học thuật bổ ích, ý nghĩa. Bên cạnh đó, Đội CLE - UEL cũng xin gửi lời cảm ơn đến quý Ban Giám khảo, Nhà tài trợ, Đơn vị hỗ trợ truyền thông, các bạn thí sinh và các bạn khán giả đã quan tâm, đồng hành cùng Cuộc thi “Đấu trường công lý - Justice Battle” lần V năm 2021. Hy vọng Đội CLE - UEL sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, theo dõi của mọi người ở những hoạt động khác trong tương lai!

Trân trọng,

Đội CLE - UEL./.Tổng truy cập: 370,690

Label