CUỘC THI ĐẤU TRƯỜNG CÔNG LÝ - JUSTICE BATTLE LẦN IV NĂM 2020

Được sự cho phép của Ban Giám Hiệu nhà trường, sự chỉ đạo của Ban Chủ Nhiệm Khoa Luật, sáng ngày 09/12/2016 tại phòng A708, Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng, Trường Đại học Kinh tế - Luật (CLE - UEL) đã tổ chức thành công Vòng Chung kết cuộc thi  “Đấu trường Công lý – Justice Battle” lần IV năm 2020.

Đến với cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức vinh dự chào đón sự hiện diện của Hội đồng Ban Giám khảo dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý:

- Thẩm phán Nguyễn Công Phú - Nguyên Phó Chánh Tòa kinh tế, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh;

- Luật sư Bùi Thị Thanh Ngọc - Phó Tổng Giám đốc KPMG Vietnam, Luật sư thành viên KPMG Legal;

- Luật sư Kiều Anh Vũ - Giám đốc Điều hành Công ty Luật KAV Lawyers.

Đồng thời, cuộc thi còn có sự tham dự của quý Thầy, Cô là giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Luật:

- Tiến sĩ Lê Nguyễn Gia Thiện - Phó Trưởng Khoa Luật;

- Thạc sĩ Nguyễn Thế Đức Tâm - Giảng viên Khoa Luật.

Hình 1. Hội đồng Ban Giám khảo của cuộc thi “Đấu trường Công lý – Justice Battle” lần IV năm 2020

Hành trình hơn một tháng của cuộc thi “Đấu trường Công lý – Justice Battle” lần IV năm 2020 đã nhận được phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên ngành Luật đến từ các cơ sở đào tạo Luật trên địa bàn toàn Thành phố Hồ Chí Minh. Sau Vòng Sơ loại, 04 đội thi xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 45 đội thi để giành về cho mình tấm vé bước vào Vòng Bán kết. Trong mỗi lượt thi, các thành viên của mỗi đội lần lượt thể hiện phần tranh tụng trước Hội đồng giả định và đồng thời trả lời những câu hỏi do Hội đồng đặt ra. Bầu không khí căng thẳng của Vòng Bán kết bao phủ hai phòng thi suốt gần 02 giờ đồng hồ. Sau lượt đấu bán kết, hai cái tên nổi trội hơn đã xuất sắc bước vào Vòng Chung kết chính là Đội TTQ và Đội THE TRIUMPH.

Cả hai Đội TTQ và Đội THE TRIUMPH với nền tảng kiến thức vững chắc, phong thái tự tin, đầy bản lĩnh và trên hết là khả năng lập luận thuyết phục, đã tạo nên những giây phút kịch tính sau mỗi lượt tranh luận. Phần thể hiện tự tin và đầy bản lĩnh của hai ứng cử viên cho chức vô địch đều được Hội đồng Ban giám khảo đánh giá cao và thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn sinh viên tham dự.

Khép lại cuộc thi với hơn 02 tiếng đồng hồ tranh tài, chiến thắng chung cuộc cuộc thi “Đấu trường Công lý - Justice Battle” lần IV năm 2020 đã chính thức thuộc về Đội TTQ.

 

Hình 3. PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế - Luật trao giải cho Đội TTQ - Quán quân cuộc thi

Sau cùng, Đội CLE - UEL xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban Giám hiệu nhà trường và Ban Chủ nhiệm Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật vì đã dành sự tin tưởng cho Đội CLE - UEL và luôn nhiệt tình hỗ trợ trong công tác chuẩn bị và thực hiện cuộc thi nhằm giúp tạo ra một sân chơi học thuật với nội dung và hình thức có chất lượng. Bên cạnh đó, Đội CLE - UEL cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả các quý đơn vị, các bạn thí sinh, khán giả đã quan tâm và đồng hành cùng cuộc thi “Đấu trường công lý – Justice Battle lần IV năm 2020”. Hy vọng rằng Đội CLE - UEL sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm từ mọi người trong những hoạt động sắp tới.

Hình 4. Hình lưu niệm sau cuộc thi..

Nguồn: Từ Đội hình tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng (CLE-UEL)Tổng truy cập: 370,739

Label