[CLE – UEL] GIAO LƯU VỚI ĐẠI HỌC NEWCASTLE (AUSTRALIA)

Nhằm tiếp nối và phát huy tinh thần hữu nghị, Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng CLE – UEL dưới sự lãnh đạo của Khoa Luật đã vinh dự tổ chức buổi hội thảo giao lưu với trường Đại học Newcastle (Australia) về chủ đề “Law Education and Law Student’s Life” vào lúc 09h30 ngày 24/09/2018.

Về phía đại diện trường Đại học Kinh tế - Luật, Đội CLE – UEL vinh dự đón tiếp PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó trưởng Khoa Luật, Tiến sĩ Trần Quang Hưng cùng các Thầy Cô - giảng viên Khoa Luật và sự tham gia nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên lớp K16503C.

Về phía Quý trường Đại học Newcastle, Đội CLE – UEL vinh dự được đón tiếp Giáo sư MATAS Daniel, Giáo sư GROEN Bert cùng 13 bạn sinh viên trường bạn.


Toàn cảnh buổi hội thảo.

Tham gia buổi hội thảo lần này, các bạn sinh viên đã có cơ hội nắm bắt và tiếp thu những kiến thức bổ ích về giáo dục luật tại Việt Nam cũng như tại trường Đại học Newcastle. Bằng những hình ảnh minh họa sinh động cùng cách chia sẻ cuốn hút từ phía giáo sư MATAS Daniel, các bạn sinh viên đã có cái nhìn tổng quan về giáo dục luật, về các ngành học tại trường Đại học Newcastle cũng như sự khác nhau giữa luật sư tư vấn và luật sư tranh tụng tại Australia. Bên cạnh đó, nhờ sự chia sẻ đầy tâm huyết từ phía PP - Giảng viên Khoa Luật về những kiến thức tổng quan của ngành luật cũng như con đường trở thành một Luật sư tại Việt Nam đã được mở ra vô cùng thú vị và bổ ích.

Phần chia sẻ đầy tâm huyết của Thầy Nguyễn Lê Nhật Minh.

Với những chia sẻ hết sức gần gũi từ phía các bạn sinh viên Newcastle, các khách mời, giảng viên thì các bạn sinh viên luật có mặt tại buổi hội thảo đã hiểu hơn phần nào cuộc sống năng động của một sinh viên Australia học luật tại Trường Đại học Newcastle và cảm nghĩ của các bạn về việc học tập của mình. Bên cạnh đó, bạn Lê Hồng Danh – Thành viên Đội CLE – UEL đã có một bài chia sẻ ngắn gọn giúp mọi người hiểu rõ hơn về Trường Đại học Kinh tế - Luật nói chung cũng như Đội CLE – UEL nói riêng.

Phần chia sẻ bạn Lê Hồng Danh.

Kết thúc chương trình, PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung đại diện cho Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế - Luật trao quà lưu niệm cho các vị khách mời đến từ Đại học Newcastle với cái bắt tay thật chặt hứa hẹn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp lâu dài giữa Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế - Luật và Trường Đại học Newcastle.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Hình 1

Hình 2

Hình 3

Hình 4

Hình 5