Tọa đàm hướng nghiệp các nghề luật lần 3 - năm 2013

BẢN TIN "TỌA ĐÀM TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NGHỀ LUẬT"
LẦN THỨ 3 NĂM 2013

   Được sự chấp thuận của Ban Giám hiệu, sáng ngày 22 tháng 12 năm 2013, tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế-Luật, Khoa Luật đã tổ chức “Tọa đàm tư vấn hướng nghiệp nghề luật lần thứ 3, năm 2013”. Buổi tọa đàm là cơ hội để sinh viên ngành Luật được giao lưu trực tiếp và lắng nghe những chia sẽ, trao đổi của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực pháp luật về kinh nghiệm trong công việc, nét đặc thù cũng như những tố chất cần có để phù hợp với những yêu cầu của các nghề luật. Qua đó, giúp cho các sinh viên ngành luật có thể xác định trước công việc tương lai của mình nhằm xây dựng kế hoạch, động cơ và hướng học tập đúng đắn để sau khi ra trường có thể đảm trách những công việc vừa phù hợp với năng lực, sở thích và tố chất của cá nhân, vừa đáp ứng nhu cầu của xã hội. Buổi tọa đàm đã thu hút được sự quan tâm của gần 500 sinh viên ngành luật. Khách mời giao lưu của Buổi tọa đàm là các chuyên gia có uy tín, nhà quản lý trong lĩnh vực pháp luật như: Bà Huỳnh Thị Lệ Thủy – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Tư pháp; Ông Võ Văn Thêm – Kiểm sát viên Cao cấp, Phó Viện trưởng Viện phúc thẩm 3, Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Ông Nguyễn Công Phú – Phó Chánh án Toà Kinh tế, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh; Ông Trần Quốc Liêm –Phó trưởng Cơ sở Học viện Tư pháp tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Thành Trung – Chánh Văn phòng Thanh Tra Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Văn Tráng – Trưởng Văn phòng Công chứng Hội nhập; Luật sư Lê Nết – Thành viên sáng lập Công ty Luật TNHH LNT & Partners; Luật sư Vĩnh An – Trưởng văn phòng Luật sư Vĩnh An.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, PGS.TS Lê Vũ Nam, Trưởng Khoa Luật nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp trong hoạt động đào tạo luật và xem việc gắn kết giữa nhà trường và các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực pháp luật trong đào tạo nguồn nhân lực cho ngành luật là hết sức cần thiết nhằm thực hiện chiến lược đào tạo luật của Khoa Luật là “gắn lý thuyết với thực hành” mà Khoa đã xác định.

Buổi tọa đàm đã diễn ra hết sức sôi động và kéo dài đến 12 giờ 30 cùng ngày. Đã có trên 30 câu hỏi được đặt ra và được các chuyên gia giải đáp thỏa đáng. Hầu hết các câu hỏi đều xoay quanh những vấn đề về điều kiện tuyển dụng, đặc thù, tố chất cần có, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc…của các nghề luật luật.

   Khi chương trình kết thúc, rất nhiều sinh viên bày tỏ sự tiếc nuối khi phải tạm biệt các vị khách mời đầy thú vị. Một sinh viên năm 3 của ngành Luật tài chính-Ngân hàng-Chứng khoán chia sẻ: “Tham gia xong mình xác định được rất nhiều điều trong việc định hướng nghề nghiệp. Mình đã có mơ ước cho tương lai và càng có thêm cơ sở để xác định hướng đi của mình là đúng đắn”. Bạn Vũ Lê Hải Giang – sinh viên ngành Luật Thương mại quốc tế khóa K12 đến tham gia buổi Tọa đàm, bộc bạch: “Buổi tọa đàm rất hữu ích. Đúng là một buổi sáng thú vị, nếu hôm nay mình không tham dự sẽ là một điều rất đáng tiếc trong cuộc đời sinh viên. Qua Buổi tọa đàm, mình đã hiểu nhiều hơn về cơ hội nghề nghiệp từ những lời khuyên chân thành, thông tin quý báu được chia sẻ từ những vị khách mời”. Khi được hỏi về việc ấn tượng nhất với ai trong số những vị khách mời, bạn Hải Giang đưa ra nhận xét : “Các vị khách mời của Buổi tọa đàm đều là những chuyên gia uy tín, đầy kinh nghiệm, mỗi vịkhách mời đều có những chia sẻ đầy thú vị và bổ ích. Mình cảm thấy ấn tượng với tất cả các khách mời bởi họ đã góp phần rất lớn làm nên thành công của Buổi tọa đàm”.

            Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại Buổi tọa đàm:
Tổng truy cập: 293,112

25,557