Webinar “Các biện pháp bảo đảm quyền công dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tại Việt Nam”

 

          Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều tổn thất nặng nề về con người và kinh tế cho Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Để đối phó tình trạng này, các quốc gia đã đưa ra nhiều chính sách và trong số đó có nhiều quyết sách ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền cơ bản của công dân như quyền được chăm sóc sức khỏe, quyền học tập, quyền tự do đi lại, quyền lao động, quyền tiếp cận vaccine, quyền riêng tư… Việc nghiên cứu những chính sách tác động đến quyền công dân cũng như việc triển khai áp dụng trong thực tế các chính sách này, đồng thời làm sáng tỏ các quy định pháp luật và thực tiễn áp dụng là vấn đề cần thiết.

Vào lúc 8g00 ngày 30/9/2021, Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức Webinar với chủ đề “Các biện pháp bảo đảm quyền công dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tại Việt Nam”.

Về phía Khoa Luật - đơn vị chủ trì, có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng Khoa Luật, TS. Lê Nguyễn Gia Thiện - Phó trưởng Khoa Luật, các thầy cô giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên Khoa Luật. Ngoài ra, Webninar còn thu hút được sự tham dự của các giảng viên đến từ các khoa khác trong Trường cũng như các trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

Webinar nhận được 4 bài tham luận của các diễn giả bao gồm: Viện sỹ PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện (Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Hoa Sen), TS. Đoàn Thị Phương Diệp (Trưởng Phòng Thanh tra - Pháp chế, Trường Đại học Kinh tế - Luật), TS. Thái Thị Tuyết Dung (giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật) và TS. Ngô Hữu Phước (giảng viên Khoa Luật Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật). Sau gần 4 giờ làm việc, với 4 tham luận được trình bày và các phần trao đổi khoa học giữa các giảng viên, Webinar đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động học thuật mở đầu cho một năm học, một năm học hứa hẹn nhiều niềm vui và thành công.

 

 

                                                                                                     Ban tổ chức Webinar