[CLE - UEL] TỔNG KẾT BUỔI CHIA SẺ “LEGAL TALK - RULE OF LAW WITH CHINESE CHARACTERISTICS”

[CLE - UEL] TỔNG KẾT BUỔI CHIA SẺ “LEGAL TALK - RULE OF LAW WITH CHINESE CHARACTERISTICS”

Sáng thứ Sáu, ngày 31/3/2023, Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng, Trường Đại học Kinh tế - Luật (CLE - UEL) đã tổ chức thành công Buổi chia sẻ “Legal Talk - Rule of Law with Chinese Characteristics”. Đặc biệt, Buổi chia sẻ có sự tham gia của vị khách mời là Giáo sư Jeffrey E. Thomas, đến từ Đại học Missouri, Thành phố Kansas, Hoa Kỳ. Đồng thời, các Thầy, Cô của Khoa Luật cũng đến tham dự Buổi chia sẻ:

- PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật;

- PGS.TS Đỗ Minh Khôi - Giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật;

- Th.S Nguyễn Lê Mỹ Kim - Giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật;

- Th.S Lê Thị Ngọc Yến - Giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật;

- Th.S Trịnh Thị Hằng - Giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Bằng kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu của mình, Giáo sư Jeffrey E. Thomas đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích và thú vị về nhà nước pháp quyền theo những đặc trưng riêng của Trung Quốc. Phần chia sẻ của Giáo sư đã mang đến cho các bạn sinh viên thêm một góc nhìn mới về luật pháp. Qua đó, các bạn sinh viên đã hăng hái trao đổi, trình bày quan điểm cũng như những thắc mắc của mình với Giáo sư và được Giáo sư giải đáp tận tình.

Qua Buổi chia sẻ ngày hôm nay, Đội CLE - UEL tin rằng các bạn sinh viên tham gia đã có cho mình thêm những kiến thức hữu ích về luật pháp nói chung cũng như hệ thống pháp quyền đặc trưng của quốc gia láng giềng với Việt Nam ta nói riêng. Những kiến thức này sẽ trở thành hành trang quý báu giúp các bạn tìm hiểu về luật pháp của các quốc gia mang đặc điểm của hệ thống Dân luật.

Đội CLE - UEL xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Giáo sư Jeffrey E. Thomas vì đã dành thời gian và đặt niềm tin chọn Trường Đại học Kinh tế - Luật làm địa điểm cho buổi chia sẻ. Bên cạnh đó, Đội CLE - UEL xin chân thành cảm ơn Ban Chủ nhiệm Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tin tưởng và giao phó trách nhiệm để Đội CLE - UEL có thể tổ chức Buổi chia sẻ lần này. Đội cũng xin cảm ơn các Thầy, Cô Khoa Luật đã luôn nhiệt tình hỗ trợ Đội trong suốt quá trình tổ chức.

Cuối cùng, Đội CLE - UEL rất vui và trân trọng sự quan tâm của các bạn sinh viên dành cho Buổi chia sẻ “Legal Talk - Rule of Law with Chinese Characteristics”. Sự nhiệt tình tham gia của các bạn đã góp một phần lớn tạo nên thành công cho Buổi chia sẻ.

Một số hình ảnh của buổi chia sẻ:

1. Sáng ngày 31/3/2023, buổi Legal Talk về chủ đề “Rule of Law with Chinese Characteristics” đã được diễn ra tại phòng A.809 Trường Đại học Kinh tế - Luật.

2. Thành viên CLE đóng góp một tiết mục văn nghệ nhẹ nhàng để mở đầu buổi Legal Talk


3. Giáo sư Jeffrey E. Thomas nhiệt tình chia sẻ các kiến thức bổ ích về hệ thống pháp quyền đặc trưng Trung Hoa

4. 4. Trong phần đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc, Thầy, Cô, các bạn sinh viên và Giáo sư đã trao đổi kiến thức với nhau vô cùng sôi nổi. Giáo sư Jeffrey E. Thomas đã tận tình giải đáp từng thắc mắc và chia sẻ thêm nhiều kiến thức quý báu.

5. PGS.TS Đỗ Minh Khôi trao hoa thay lời cảm ơn đến Giáo sư Jeffrey E. Thomas.

6. Buổi chia sẻ đã diễn ra thành công tốt đẹp với thật nhiều kiến thức mới lạ và bổ ích. Ban Chủ nhiệm Khoa Luật, Giáo sư Jeffrey E. Thomas, các bạn sinh viên cùng đội CLE - UEL cùng nhau chụp ảnh, lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ

7. Sau buổi chia sẻ kiến thức, Ban Chủ nhiệm Khoa Luật đã có buổi làm việc với Giáo sư về sự hợp tác giữa hai Khoa Luật và hai trường trong vấn đề trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cu khoa học và tổ chức hội thảo,...