[CLE - UEL] WORKSHOP GIAO LƯU VỚI ĐẠI HỌC UTARA MALAYSIA

Hệ thống tư pháp là mối quan tâm không thể thiếu của sinh viên Luật. Với mỗi Nhà nước khác nhau sẽ có hệ thống tư pháp có những đặc trưng riêng.

Nhằm cung cấp nhiều hơn những kiến thức về hệ thống tư pháp của các nước trên thế giới cho sinh viên, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL)Đại học Utara Malaysia (UUM), Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng CLE – UEL dưới sự chỉ đạo của Ban chủ nhiệm Khoa Luật và Phòng Quan hệ đối ngoại đã vinh dự tổ chức buổi workshop với chủ đềJudiciary and Legal System and The Constitutional Law applicable in Malaysia and Vietnam” vào lúc 09 giờ 00 ngày 17/10/2018.

Hình 1

Về phía đại diện trường Đại học Kinh tế - Luật, Đội CLE vinh dự được đón tiếp Ths. Lê Bích Thủy – Trưởng Phòng Quan hệ đối ngoại, Ths. Ngô Minh Phương Thảo (Giảng viên khoa Luật), Ths. Lê Nguyễn Nhật Minh (Giảng viên khoa Luật), Ths. Nguyễn Minh Bách Tùng (Giảng viên khoa Luật Kinh tế), Ths. Bùi Lê Thục Linh (Giảng viên khoa Luật Kinh tế) và các thành viên CLE cùng các bạn sinh viên khối ngành Luật.

Về phía đại diện trường Đại học Utara Malaysia, Đội CLE vinh dự được đón tiếp Giáo sư Mudhamad Firdaus Bin Bidin, Thầy Neoh Soon Pei và các bạn sinh viên đến từ UUM. Đội CLE cũng rất vui mừng chào đón các bạn sinh viên trao đổi Pháp đến tham dự với buổi workshop.

Mở đầu chương trình, Ths.Lê Bích Thủy thay mặt trường Đại học Kinh tế - Luật trao quà lưu niệm cho các vị Giáo sư đến từ trường Đại học Utara Malaysia để bày tỏ lòng biết ơn và hứa hẹn về mối quan hệ hợp tác lâu bền giữa hai trường.

Hình 2

Tham gia buổi workshop lần này, các bạn sinh viên đã có cơ hội được tiếp xúc với hệ thống tư pháp Malaysia thông qua phần trình bày vô cùng hấp dẫn và dễ hiểu của các bạn sinh viên đến từ UUM. Tiếp đó là phần chia sẻ của Thầy Lê Nguyễn Nhật Minh – giảng viên Khoa Luật về hệ thống tư pháp tại Việt Nam.

Hình 3

Sau mỗi phần chia sẻ, các bạn sinh viên cùng các vị giáo sư rất nhiệt tình đặt ra những câu hỏi để cùng nhau thảo luận. Từ đó có sự so sánh trong hệ thống tư pháp của Việt Nam và Malaysia. Các bạn sinh viên đã góp nhặt cho mình rất nhiều kiến thức pháp lý thú vị cũng như trau dồi thêm kỹ năng Tiếng Anh.

Hình 4

Kết thúc buổi workshop, trường Đại học Utara Malaysia còn được sự tiếp đón nồng nhiệt của PGS.TS. Lê Vũ Nam – trưởng Khoa Luật và các thầy cô khác tại Văn phòng khoa Luật trường Đại học Kinh tế - Luật.

Hy vọng rằng, trong tương lai chúng ta sẽ luôn giữ vững và ngày càng mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường Đại học Kinh tế - Luật và Đại học Utara Malaysia.