[CLE – TẬP HUẤN NỘI BỘ] “NHỮNG GIÁ TRỊ CỦA CLE” - Bay về miền ký ức

Vào ngày 12/10/2018, Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng CLE-UEL đã tổ chức buổi tập huấn nội bộ dành cho các thành viên Đội về những giá trị của CLE với chủ đề Bay về miền kí ức. Buổi tập huấn nhằm giúp các tân thành viên CLE K17 hiểu về lịch sử ra đời, quá trình hình thành, phát triển và những giá trị cốt lõi đã làm nên tên tuổi của CLE qua 10 thế hệ.

Đến với buổi tập huấn, Đội CLE rất vinh dự được đón tiếp các vị khách mời: Thầy Lưu Minh Sang - cựu thành viên CLE K8, Thầy Lê Hoài Nam - cựu thành viên CLE K12, Thầy Lê Nguyễn Nhật Minh - Giảng viên khoa Luật. Đặc biệt là sự có mặt của các thành viên CLE Khóa 15, Khóa 16 và Khóa 17.

Buổi tập huấn được mở màn bởi phần chào sân hết sức ấn tượng của các thành viên CLE K16. Với bài hát về mái nhà CLE, các thành viên CLE K16 đã gửi niềm tin yêu và tự hào về CLE - gia đình thứ hai của mỗi thành viên, nơi khiến người ta vương vấn bước chân ra đi và ấm áp trái tim trở về.

Hình 1

Mở đầu phần chia sẻ, Thầy Lưu Minh Sang đã đưa các thành viên lên chuyến xe Dòng thời gian để được ngắm nhìn CLE sinh ra và lớn lên. Được trở về miền kí ức nơi những ngày đầu CLE chập chững bước vào, với khó khăn phải trải qua và trưởng thành như hiện tại. Các thành viên không khỏi xúc động và tự hào về những giọt mồ hôi, sự hy sinh và tình cảm mà bao thế hệ đã vun đắp để làm gia đình CLE gắn kết ấm áp và bền bỉ với thời gian.

Hình 2

Dưới mái nhà CLE các thành viên được cảm thông và yêu thương nhiều hơn, nhận diện được bản thân mình, rèn luyện trước gian khó rồi dần lớn lên. Chính tình yêu, sự cảm thông là điều đã giúp các thế hệ đồng hành bên nhau và tạo nên sự phát triển vững mạnh của CLE. Ngôi nhà CLE là nơi lưu dấu ấn đẹp của tình đồng đội, tình bạn, sự sẻ chia và minh chứng cho sự trưởng thành. Với tất cả niềm đam mê và tình yêu với nơi Thầy đã sống, cống hiến và yêu thương, những bộc bạch của Thầy là một làn gió làm bùng lên ngọn lửa đang cháy mãnh liệt trong thế hệ CLE hiện tại - một ngọn lửa sẽ đủ sức nóng để truyền cho thế hệ tiếp theo với tất cả tình yêu thương, niềm tin và nhiệt huyết. Còn với CLE K17, các em càng tin tưởng hơn về sự lựa chọn của mình và khơi dậy trong mình khao khát, niềm tin, sự nỗ lực để vượt qua nhiều thử thách trên hành trình trưởng thành.

Tiếp nối hành trình của Thầy, các thành viên CLE K16 gửi đến các em những giá trị cốt lõi trong hoạt động của các Ban, Mảng. Với tôn chỉ “Mang ánh sáng pháp lý đến với cộng đồng” các Ban, Mảng luôn nỗ lực, phối hợp hoạt động để thực hiện tốt sứ mệnh của mình. Qua đây các anh chị đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết, tình yêu và tâm huyết trong mỗi công việc. Hi vọng rằng các em sẽ cảm nhận được sự chân thành của tình yêu ấy và chính các em sẽ là những người viết tiếp những câu chuyện đẹp về Đội CLE.

Hình 3

Sau đó, các em Tân thành viên CLE K17 lần lượt giới thiệu về bản thân mình, những mong ước của các em trong năm hoạt động sắp tới. Qua phần giới thiệu hết sức chân thành, thế hệ K17 hiện lên với những gam màu tươi mới tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, CLE K17 đã thực hiện một quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình với Đội CLE là ghi lời hứa và điểm chỉ trước sự chứng kiến của các anh chị CLE khóa trước và hiện tại. Đây là minh chứng cho những “cam kết” của các em với Đội - nơi mà các em đã nỗ lực cố gắng vượt qua giới hạn của bản thân để theo đuổi ước mơ của mình.

Hình 4

Hi vọng rằng các em sẽ giữ mãi sự tươi mới và niềm tin để hoàn thành tốt sứ mệnh mà các em đã hứa hẹn để xây dựng Đội ngày càng phát triển hơn. Đội CLE tin tưởng vào các em sẽ tiếp nối những cống hiến, hy sinh và nỗ lực mà bao thế hệ đi trước đã vun đắp. Hãy luôn tự hào về những điều các em đã làm được, tự hào về truyền thống và những giá trị cốt lõi của CLE. Rồi đây các em sẽ lớn lên cùng với sự lớn mạnh của CLE qua những thử thách của thời gian.

Buổi tập huấn khép lại với vòng tròn huyền thoại của CLE nơi các thành viên cùng nói nhau nghe về cảm nhận của mình, nơi chia sẻ những trở ngại và tiếp lửa cho nhau trên hành trình của mình. Đội CLE xin gửi lời cảm ơn các Thầy, các thành viên CLE đã dành thời gian quý báu của mình để chia sẻ cho nhau nghe về những trải nghiệm tuyệt vời của mình tại ngôi nhà của chúng ta. Sau những bộn bề và vất vả của cuộc sống, buổi tập huấn là cơ hội để các thành viên nhìn lại mình, tiếp thêm năng lượng, niềm tin để chinh phục những thử thách trên hành trình của mình. Chúc các thành viên sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết, nỗ lực cống hiến và thành công trong cuộc sống.

“Đến với nhau là một sự khởi đầu. Giữ được nhau là sự tiến triển. Làm việc cùng nhau là sự thành công.” - Henry Ford.Tổng truy cập: 379,815