GÓC NHỎ TRONG TIM - MÙA HÈ XANH CỦA CLE - UEL

 “Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu nơi trái tim” <Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi>

Chuyến xe Mùa hè xanh của CLE đã trở về sau những ngày hoạt động miệt mài trên những miền đất xa xôi. Một hành trình không quá dài, cũng không quá ngắn, đủ để cho chúng tôi cảm nhận được những điều tuyệt vời nhất đến từ những gì mà Đội CLE mang lại cho cộng đồng với tình yêu thương, sự sẻ chia của tình đồng đội. Với chúng tôi, hành trình này là miền kí ức đẹp khó quên trong quãng đời sinh viên mang tên Mùa hè xanh của CLE.

Chúng tôi viết những câu chuyện của riêng mình lên trang nhật ký về Tuổi trẻ, viết để dành tặng cho Mùa hè xanh, dành tặng cho CLE và những người đồng đội thân yêu. Ấy là những trang đáng nhớ bởi ở đó chất chứa một giá trị, những kỉ niệm hãy còn xanh tươi như chiếc lá còn vương mùi sương sớm và cả tình đồng đội vô giá trong những chuỗi ngày thanh xuân ấy…

15”, ”12”, ”10” – đó là những con số có ý nghĩa nhất trong Mùa hè xanh. Nếu không là thành viên CLE, có lẽ bạn khó có thể hiểu được, để thực hiện sứ mệnh: “Mang ánh sáng pháp lý”, chúng tôi đã có những ngày dài miệt mài chuẩn bị như thế nào.

15”: Đối với chúng tôi là đó một con số đẹp bởi các thành viên CLE đã có 15 ngày cùng chuẩn bị, cùng ăn, cùng làm, cùng cười và thậm chí là cùng khóc. Tất cả chỉ mong mỏi những hành trang mình chuẩn bị sẽ đến được với cộng đồng, sẽ phần nào góp công sức để tạo ra một sự thay đổi tích cực nào đó trong suy nghĩ và nhận thức của bà con.

12”: Có lẽ những ngày hoạt động thành phố là những ngày mà chúng tôi cảm thấy thật sự ấm áp. Ấm vì xung quanh dường như có đông đủ những người đồng đội của mình. Chuyến xe của CLE đã dừng ở thành phố 12 ngày, với mỗi trạm dừng là một cảm nhận riêng, với một tình cảm riêng, nhưng có một dấu ấn chung nhất cho tất cả các hoạt động – đó là cộng đồng đã đón nhận món quà mà chúng tôi mang tới. Thật sự rất đẹp, rất ý nghĩa.

10”: Bình Thuận đón chúng tôi bằng những cơn mưa không ngớt, như báo trước những ngày gian truân sắp tới của cả đội hình. Nhưng dù mưa gió có liên miên kéo dài vẫn không thể ngăn bước chân chúng tôi đi – đi để mang những phiên tòa, bài giảng, mang những tờ rơi đến với bà con nơi này. 10 ngày trôi vụt qua trên mảnh đất Bình Thuận đã để lại quá nhiều nỗi nhớ, niềm thương, và cả sự hờn trách. Sẽ không bao giờ là đủ để cho đi yêu thương, sẻ chia và truyền đi “ánh sáng pháp lý” mà chúng tôi đang có.

Nhưng rồi sau tất cả, chúng tôi vẫn tự hào với những thứ mà chúng tôi cho đi, dù là nhỏ nhoi nhưng tôi có một niềm tin mãnh liệt rằng: ánh sáng đó sẽ được lan tỏa và truyền đi xa hơn, xa hơn nữa với tấm lòng chân thành… Chúng tôi đã cùng nhau trải qua một đoạn đường của niềm vui, nỗi buồn và hối tiếc. Vui vì chúng tôi cảm nhận được những giá trị mà mình mang lại cho cộng đồng, vui vì luôn có đồng đội - người anh em luôn chia sẻ và quan tâm. Nhưng, buồn vì những dự định hãy còn dở dang mà chưa thể thực hiện được cùng đồng đội. Và tiếc vì thời gian trôi đi quá nhanh… Giá như được một lần quay về quá khứ, tôi chắc chắn sẽ trân trọng hiện tại nhiều hơn thế nữa. Đồng đội ơi, các cậu có nhớ không?

5 Phiên tòa, 4 Bài giảng, gần 1000 Tờ rơi pháp luật, 12 Tình huống pháp lý và 3 Bài phát thanh pháp luật – đó là tâm huyết, là sự nỗ lực, là niềm hy vọng của chúng ta. Chúng đã được gửi gắm và in dấu trên mỗi vùng đất mà chúng ta đã đi qua. Sẽ còn mãi trong tâm thức hình ảnh chúng ta ướt nhẹp dưới mưa trong Phiên tòa đầu tiên – một kỷ niệm mà chúng ta đùa rằng “Ông trời đang xót thương cho bị cáo”. Sẽ còn mãi hình ảnh của một phòng Nghị án “lộ thiên”, tạm bợ trên đất Măng Tố. Và còn mãi nét mặt hồn nhiên của các em đồng bào ở xã Me Pu khi anh chị nói lời tạm biệt. Tất cả sẽ hóa thành những kỷ niệm đẹp nhất trong quãng đời sinh viên của chúng ta.

Thật đẹp biết bao những tháng ngày đồng hành cùng Mùa hè xanh của CLE. Tôi tự hỏi rằng sẽ còn bao nhiêu cơ hội nữa để chúng tôi được cùng nhau ăn, ngủ, cùng cười và cùng khóc? Sẽ còn nhiều lắm chông gai, nhiều lắm mồ hôi và nước mắt, nhưng chúng tôi tin có đồng đội bên mình, mọi thử thách đều sẽ tan biến trong sương khói. “Đồng đội tôi ơi, hãy nắm chặt tay tôi và bước tiếp nhé. Những nụ cười, những giọt nước mắt của cậu là sức mạnh để chúng ta tiếp tục cố gắng, tiếp tục cống hiến, để chuyến xe mang tên “Ánh sáng pháp lý” của chúng ta sẽ ngày càng đi đến nhiều hơn những vùng đất mới.”.


CLE mãi trong trái tim chúng tôi.

Mùa hè xanh 2018 đã khép lại với CLE nhưng lại mở ra những điều tuyệt vời nhất với niềm tự hào, niềm trân trọng và cả niềm hi vọng. Chắc chắn chuyến xe “Ánh sáng pháp lý” của CLE trong Mùa hè xanh năm 2019 vẫn sẽ tiếp tục chạy với những thế hệ mới mãnh liệt hơn chúng tôi. Và rồi chúng ta sẽ lại tự hào vì sự tiếp nối, vì giá trị tốt đẹp mà CLE mang đến cho cộng đồng. Tất cả là những câu chuyện đẹp về sự sẻ chia và sự cống hiến cho xã hội của những cô cậu sinh viên UEL.

Chúc tất cả chúng ta sẽ có những câu chuyện đẹp như thế.

Bầu trời Sài Thành vẫn xanh, chuyến xe “Mang ánh sáng pháp lý đến với cộng đồng” của CLE vẫn chạy…Tổng truy cập: 379,806