[CLE – UEL] NHANH MỘT PHÚT – CHẬM MỘT ĐỜI

Vấn nạn về an toàn giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trong thời gian gần đây. Số vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày càng nhiều và đặc biệt là trong những ngày Tết. Chính vì lý do đó, tối ngày 26/01/2019, Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng Trường đại học Kinh tế - Luật (CLE – UEL) gửi đến cộng đồng bài chia sẻ mang tên: “An toàn giao thông”. Bài chia sẻ tại dãy nhà trọ của cô Nguyễn Thị Cam ở Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức.

Mở đầu bài chia sẻ là vở kịch ngắn đã thu hút được sự quan tâm của mọi người, mang tên “Phú bà kén rể” do các thành viên đội CLE thể hiện. Thông qua vở kịch trên, Đội CLE muốn gửi đến cho mọi người bức thông điệp: “Tính mạng con người là vô giá, đừng vì một phút nóng lòng mà phải hối hận cả đời”. Mỗi người trong chúng ta cần phải nâng cao ý thức khi tham gia giao thông – vì hạnh phúc của bản thân, gia đình và xã hội.

Hình 1

Tiếp đến, để mọi người có thể dễ dàng hiểu rõ hơn về nội dung của bài giảng, các thành viên CLE ­đã đưa ra nhiều thông tin kèm theo những ví dụ cụ thể sinh động qua từng phần chia sẻ. Mỗi phần là một điều quan trọng, bất cứ ai khi tham gia giao thông cũng cần phải hiểu và biết về chúng để phòng, tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra. Một ví dụ cụ thể là phần Nguyên nhân với sự phân tích dưới hai góc độ “khách quan” và “chủ quan”. Nhờ vào đó, người nghe có thể hiểu được lý do vì sao tình trạng tai nạn giao thông ngày càng gia tăng.

Hình 2

Cuối cùng, Đội CLE cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn phường Linh Xuân và các bạn Đội hình địa phương của Trường Đại học Kinh tế - Luật đã hỗ trợ nhiệt tình để Đội có thể hoàn thành tốt buổi chia sẻ của mình. Đội CLE gửi lời chúc đến mọi người có một mùa xuân thật vui tươi và ý nghĩa. Và Bài giảng với nội dung “An toàn giao thông” đã khép lại hoạt động của các chiến sĩ CLE – UEL tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục cuộc hành trình đến với “xứ sở của những cơn mưa”- tỉnh Bình Dương.

Trân trọng.

CLE – UEL.Tổng truy cập: 379,797