[CLE – UEL] TẾT SẺ CHIA 2019 – CHIA SẺ YÊU THƯƠNG, TẾT THÊM ĐONG ĐẦY

Sau những ngày chuẩn bị tích cực và đầy mong đợi thì cuối cùng chương trình “Tết sẻ chia 2019” cũng đã được diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 12/01/2019 tại Làng Trẻ em SOS Tỉnh Bến Tre.


Hình 1

Chúng tôi – những thành viên CLE đã chính thức đặt chân tới Bến Tre sau gần ba tiếng đồng hồ di chuyển. Tại nơi đây, chúng tôi nhận được sự chào đón nồng hậu từ Ban quản lý Làng trẻ cũng như sự háo hức chờ đợi từ các em nhỏ. Thay mặt Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế - Luật, Thầy Lê Hoài Nam và Ban tổ chức chương trình đã gặp gỡ và trao đổi với Ban quản lý Làng trẻ. Ngay sau đó, chúng tôi cùng nhau thăm hỏi và gửi những phần quà mà các thành viên đã chuẩn bị từ trước đến từng gia đình tại Làng trẻ. Qua những lời thăm hỏi, chúng tôi phần nào cảm nhận được tình cảm thiêng liêng của người mẹ, người cậu tại đây. Chúng tôi khâm phục sự hy sinh ở họ. Những người mẹ đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để ở lại đây, tạo cho các em một mái ấm gia đình và dành tình cảm cho những đứa con trong ngôi nhà ấy. Niềm hạnh phúc của họ chỉ đơn giản là được nhìn thấy các con được ăn học vui chơi như những đứa trẻ khác.

Để các em có một ngày được vui chơi thoải mái, chúng tôi đã chuẩn bị các gian hàng cùng các trò chơi vô cùng lôi cuốn và kịch tính tại Hội trường của Làng trẻ. Tiếng cười đùa, hò hét đã làm cho không khí của Hội trường trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các gian hàng Handmade và gian hàng Bé xinh. Dưới sự hướng dẫn của các anh chị Đội CLE, các em đã tự tay gấp cho mình những con vật xinh xắn, hay đơn giản là cùng làm thiệp chúc mừng năm mới tặng những người thân thương.

Hình 2

Đến chiều, mở đầu là hoạt động: Bài giảng “An toàn giao thông”. Chúng tôi thực hiện bài giảng với mong muốn giúp các em có những kiến thức pháp luật cơ bản về vấn đề này để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh bằng việc tham gia giao thông một cách an toàn. Sự tham gia và đón nhận nhiệt tình từ các em chính là món quà ý nghĩa và cũng là niềm vui của chúng tôi.

Tiếp đến, hòa chung với không khí tươi vui của hoạt động bài giảng là phần giao lưu văn nghệ. Đầu tiên là tiểu phẩm “Phú ông kén rể”. Dưới sự hóa thân độc đáo của các thành viên, các em đã có những tràng cười khoái chí và hiểu hơn về thông điệp “Học, học nữa, học mãi” ở phần kết tiểu phẩm. Ngay sau đó là những tiết mục đầy sôi động và ngập tràn sắc xuân đến từ các thành viên CLE và của các em nhỏ tại đây. Đáp lại sự nồng nhiệt của các anh chị, các em đã đem đến cho chúng tôi một tiết mục nhảy rất dễ thương qua bài hát “rửa tay”. Bài hát như lời tri ân đến các anh chị đã bên cạnh và dành cho các em một ngày ý nghĩa.

Hình 3

Kết thúc phần giao lưu văn nghệ, Thầy Lê Hoài Nam đã trao cho các em có thành tích học tập tốt những phần học bổng để khuyến khích sự nỗ lực của các em. Đây là tấm lòng mà Khoa Luật cũng như tất cả các thành viên CLE muốn trao đến các em. Để đáp lại tình cảm ấy, các em tại Làng trẻ cũng đã gửi đến Đội CLE bức tranh lưu giữ kỉ niệm do chính tay các em vẽ.

Mỗi chuyến đi là một lần trải nghiệm và chuyến đi này chúng tôi đã có những trải nghiệm thật đặc biệt! Mỗi thành viên đều giữ lại được cho mình những kỉ niệm đẹp, những bài học sống quý báu trên hành trang trưởng thành. Chẳng gì hạnh phúc hơn là việc mình hạnh phúc và tiếp tục lan tỏa hạnh phúc, niềm vui ấy cho người khác. Đó cũng chính là ý nghĩa nhân văn mà chương trình lần này muốn gửi tới. Và chúng tôi mong rằng các em nhỏ nơi đây - những mầm non mạnh mẽ và đầy sức sống sẽ đón một cái tết thật ấm áp, hạnh phúc. Chúc các em luôn vui vẻ và học tập thật tốt!

Hình 4

Cuối cùng, Đội CLE xin gửi lời tri ân chân thành nhất tới Chú Trương Hữu Lực – Công ty NP Supermarket Australia đã tài trợ cho chương trình. Sự quan tâm, giúp đỡ của chú là động lực lớn cho Đội CLE có thể thực hiện tốt chương trình. Bên cạnh đó, Đội CLE gửi lời cảm ơn đến Ban quản lý Làng trẻ SOS Bến Tre đã hỗ trợ nhiệt tình Đội CLE để cùng nhau tạo nên thành công cho chương trình này. Với sự thành công này, Đội CLE hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các quý đơn vị để tinh thần nhân văn của chương trình sẽ được lan tỏa xa hơn nữa đến các em trên khắp đất nước Việt Nam.

Trân trọng,

Đội CLE - UEL.Tổng truy cập: 379,801