[CLE – XTN2019] BÀI GIẢNG “TRỘM CẮP TÀI SẢN”


ĐỘI HÌNH TƯ VẤN VÀ GIẢNG DẠY PHÁP LUẬT CỘNG ĐỒNG CLE - UEL·TUESDAY, JANUARY 29, 2019

 

Vào lúc 10h30 ngày 27/01/2019, trên chuyến xe bus số 07 các chiến sĩ Xuân tình nguyện của Đội hình Tư vấn và Giảng dạy Pháp luật cộng đồng (CLE –UEL) đã đến với phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

19h00 cùng ngày, Đội CLE đã thực hiện bài giảng pháp luật với nội dung: “Trộm cắp tài sản”. Bài giảng truyền tải kiến thức xoay quanh các vấn đề về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và một số các biện pháp phòng tránh trộm cắp trong xã hội hiện nay. Đặc biệt, kèm theo đó là những quy định của pháp luật hiện hành đối với vấn đề này.

Hình 1

Mở đầu bài chia sẻ là một vở kịch do chính các thành viên trong Đội thực hiện thu hút được sự chú ý của người dân. Vở kịch đã tái hiện một vụ trộm cắp tài sản vô cùng hài hước. Và qua vở kịch đó, Đội CLE – UEL muốn truyền tải đến người dân bức thông điệp: “Nâng cao cảnh giác là tự bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội”.

Với một tinh thần tràn đầy năng lượng, các chiến sĩ tình nguyện của Đội CLE -UEL đã chia sẻ những kiến thức pháp luật đến với người dân. Từ những thuật ngữ pháp lý chuyên môn, các thành viên trong Đội đã chuyển tải thành ngôn ngữ gần gũi, thân thuộc nhất để người dân có thể dễ dàng đón nhận.

Hình 2

Bài giảng thành công là niềm hạnh phúc của tất cả thành viên CLE khi đã dành rất nhiều tâm huyết của mình vào đó. Chúng tôi hi vọng sẽ nhận lại được sự hưởng ứng từ phía người dân. Thật vậy, “những việc xuất phát từ cái tâm sẽ truyền đến được với cái tâm” và điều đó được minh chứng qua những tràng pháo tay khích lệ, những nụ cười của những người dân,… Và chính những điều đó đã tạo động lực thúc đẩy chúng tôi tiếp tục thực hiện những bài giảng sau này.

Sau cùng, Đội CLE – UEL xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn phường Phú Cường cũng như đội hình địa phương đóng quân tại địa bàn phường Phú Cường đã tạo điều kiện để Đội có thể hoàn thành tốt bài giảng. Nhân dịp Tết đến xuân về, Đội CLE – UEL gửi lời chúc đến mọi người có một mùa xuân an lành và hạnh phúc!

Trân trọng,

CLE – UEL.Tổng truy cập: 370,689

Label