[CLE – XTN2019] HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN – TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

Cùng nhìn lại cuộc hành trình với bao cung bậc cảm xúc, bên cạnh sự thành công của bài giảng “An toàn giao thông” tại phường Linh Xuân, quận Thủ Đức và bài giảng “Trộm cắp tài sản” tại phường Phú Cường, tỉnh Bình Dương thì hoạt động phát tờ rơi tuyên truyền kiến thức pháp luật về “Phòng chống Bạo hành trẻ em”“Phòng chống Đánh bạc trái phép” cũng đã thu hút được sự quan tâm của người dân.

Ngày 25/01/2019, chúng tôi – Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng (CLE - UEL) khởi động chiến dịch Xuân tình nguyện 2019 với hoạt động phát tờ rơi “Phòng chống Bạo hành trẻ em” tại địa bàn phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ mới ngày đầu tiên, chúng tôi đã phát được 83 tờ rơi và tiếp nhận 7 tình huống pháp lý từ người dân.

Hình 1

Ngày 28/01/2019, chúng tôi tiếp tục thực hiện hoạt động phát tờ rơi “Phòng chống Đánh bạc trái phép” tại phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tại đây, chúng tôi đã phát được 74 tờ rơi đã đưa đến tận tay người dân và tiếp nhận thêm 2 tình huống pháp lý.

Cuộc hành trình Xuân tình nguyện 2019 đã kết thúc nhưng đối với các thành viên Đội CLE – UEL, sứ mệnh “Mang ánh sáng pháp lý đến với cộng đồng” vẫn còn tiếp tục. Với nhiệm vụ một thành viên Đội CLE – UEL, tiếp bước tinh thần trách nhiệm và con đường Tư vấn và Tuyên truyền pháp luật do các anh, chị thế hệ trước để lại, chúng tôi luôn cố gắng hết sức mình giải đáp những tình huống pháp lý đã tiếp nhận từ người dân. Chúng tôi sẽ nhớ mãi gương mặt chăm chú của người dân khi lắng nghe chúng tôi chia sẻ kiến thức trên tờ rơi, đôi mắt ánh lên tia hi vọng khi nghe Đội CLE – UEL có hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí. Đó sẽ nguồn động lực to lớn giúp chúng tôi vững bước trên con đường cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng và xã hội.

Hình 2

Cảm ơn chính quyền địa phương ở hai phường Linh Xuân, quận Thủ Đức và Phú Cường tỉnh Bình Dương cũng như là các bạn Đội hình địa phương của Trường Đại học Kinh tế - Luật đã hỗ trợ nhiệt tình để Đội có thể hoàn thành tốt hoạt động phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật. Nhân dịp tết đến xuân về, Đội CLE - UEL gửi lời chúc đến mọi người có một mùa xuân thật vui tươi và ý nghĩa. Bên cạnh đó, hoạt động phát tờ rơi : “Phòng chống đánh bạc trái phép” cũng đã khép lại hoạt động của các chiến sĩ CLE – UEL tại địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trân trọng,

CLE – UEL.Tổng truy cập: 370,745

Label